Lộ diện thiết kế mẫu xe bay TF-X

  Thiên Long,  

  TF-X sẽ là mẫu xe bay mới nhất kế nhiệm chiếc máy bay Transion của công ty Terrafugia trình diễn tại EAA AirVenture vào năm 2013.

  Terrafugia đã mất khá nhiều năm để phát triển và hoàn thiện thiết kế cho mô hình xe bay TF-X mới. Để có được một chiếc xe lai máy bay có trọng lượng nhẹ đủ để cất cánh lên không trung, điều đó quả thực không dễ dàng. Thực tế, TF-X đã được công bố từ 2 năm trước nhưng vẫn đang trong quá trìnhh tiếp tục phát triển.

  Thiết kế mới của TF-X.

  Thiết kế mới của mẫu xe bay TF-X.

  Theo Terrafugia cho biết, thiết kế mới của mẫu TF-X được thử nghiệm sẽ có tỷ lệ bằng 1/10 so với một đường hầm gió.

  Mô hình này sẽ được thử nghiệm tại đường gầm gió MIT Wright Brothers, đường hầm đã tưng được sử dụng để thử nghiệm mẫu xe bay Transition trước đó của Terrafugia. Đường hầm gió sẽ thử nghiệm lực cản, lực nâng và lực đẩy của mô hình trong điều kiện bay lơ lửng.

  Thiết kế của xe khá gọn nhẹ.

  Thiết kế của xe khá gọn nhẹ.

  Mẫu xe TF-X mới sẽ có thể chở tối đa 4 người, phù hợp với gara để xe của một gia đình thông thường. Xe có nhiều chế độ bay bao gồm đi trên phố, cất cánh, hạ cánh,... và có thể bay được trong khoảng 5 giờ trên không. Đặc biệt, Terrafugia cho biết, TF-X còn có khả năng cất và hạ cánh theo chiều thẳng đứng và tự động hạ cạnh tại các vị trí đã được thiết lập.

  Hồi tháng 5/2013, Terrafugia từng khẳng định quá trình phát triển TF-X sẽ có thể mất từ 8-12 tháng.

  Terrafugia được thành lập vào năm 2006 bởi các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành quản lý và hàng không tại một trường đại học ở Woburn, bang Massachusetts, Mỹ.

  Mẫu xe bay Transition

  Mẫu xe bay Transition.

  Công ty dự kiến sẽ bắt đầu giao các mẫu Transition với giá 279.000 USD vào năm nay hoặc năm sau. Tuy nhiên, Terrafugia đã trì hoãn giao hành khá nhiều lần vì lý do cần phát triển thêm và dự tính chi phí sản xuất có thể đội lên tới 400.000 USD.

  Video giới thiệu về thiết kế mới của mẫu xe bay TF-X.

  Tham khảo Cnet

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ