Lo ngại vấn đề bảo mật, Chính phủ Anh quyết định sẽ không sử dụng thiết bị của Huawei trong mạng lưới 5G của mình

  tvd,  

  Thêm một quốc gia nữa tẩy chay Huawei.

  Hồi đầu năm nay, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ cho phép Huawei tham gia vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng di động 5G tại nước này. Bất chấp việc Mỹ liên tục cảnh báo và đe dọa các vấn đề bảo mật, an ninh đối với thiết bị viễn thông của Huawei. 

  Tuy nhiên theo báo cáo vừa mới đây của Financial Times, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết có những vấn đề về kỹ thuật, và sẽ loại bỏ tất cả các thiết bị viễn thông của Huawei ra khỏi cơ sở hạ tầng mạng 5G tại Anh. Đây là một thay đổi khá bất ngờ, gần như là 180 độ. 

  Lo ngại vấn đề bảo mật, Chính phủ Anh quyết định sẽ không sử dụng thiết bị của Huawei trong mạng lưới 5G của mình - Ảnh 1.

  Một báo cáo do Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia trực thuộc Cơ quan Tình báo Tín hiệu Anh cho biết Huawei đang sử dụng những công nghệ “không đáng tin”. Chính phủ Anh đang chuẩn bị ban hành dự thảo cấm lắp đặt các thiết bị viễn thông của Huawei trong ít nhất là 6 tháng, đồng thời sẽ loại bỏ các thiết bị hiện có. Dự tính đến năm 2023, sự tham gia của Huawei trong mạng 5G tại Anh sẽ giảm xuống còn 0. 

  Theo Telegraph đưa tin, nguyên nhân khiến Chính phủ Anh tẩy chay Huawei bắt nguồn từ lệnh cấm của Mỹ. Lệnh cấm này khiến cho nhiều công ty công nghệ của Mỹ không thể hợp tác được với Huawei, do đó Huawei không thể sử dụng những công nghệ đáng tin cậy của Mỹ và phải tìm đến những công nghệ thay thế kém an toàn hơn. 

  Trước đó, Chính phủ Anh vẫn cho phép Huawei tham gia phát triển mạng lưới 5G. Tuy nhiên giới hạn Huawei không được phép tham gia vào các lĩnh vực quan trọng như mạng lưới chính phủ và quân sự. 

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày