Lộ những hình ảnh đầu tiên về Fujifilm X-Pro3: Thân máy titan, 2 màn hình, giả lập film mới

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Thiết kế mới này mang đến cảm giác cho người dùng như đang cầm máy ảnh phim ngày xưa.

Tại hội nghị Fujifilm X Summit diễn ra tại Tokyo, Fujifilm đã công bố những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm cao cấp mới nhất của mình: máy ảnh X-Pro3.

Lộ những hình ảnh đầu tiên về Fujifilm X-Pro3: Thân máy titan, 2 màn hình, giả lập film mới - Ảnh 1.

Thông tin đầu tiên ta có được là máy sẽ được làm bằng kim loại titan, một vật liệu rất khó sản xuất nhưng có tính bền chắc rất cao. Trong video hãng chia sẻ có một đoạn ngắn cho ta thấy được quá trình khắc logo của sản phẩm ở mặt trên làm bằng titan:

Lộ những hình ảnh đầu tiên về Fujifilm X-Pro3: Thân máy titan, 2 màn hình, giả lập film mới - Ảnh 2.

Vật liệu này chỉ được sử dụng ở một số máy film thời xưa, và hiện nay đã được thay thế gần như hoàn toàn bằng hợp kim magnesium hoặc nhôm để giảm chi phí và giảm độ nặng. Nhưng theo Fujifilm, thì đây là kim loại cho tính cứng cáp cao nhất, nên hãng quyết định sẽ sử dụng ở sản phẩm tầm cao X-Pro3.

Nâng cấp tiếp theo là về ống ngắm. Ống ngắm trên X-Pro3 vẫn sẽ là dạng lai (Hybrid), kết hợp cả quang học lẫn điện tử. Theo như Fuji thì cả 2 đều có những nâng cấp lớn, với ống ngắm quang học có độ méo giảm nhiều, từ đó cho góc nhìn rộng rãi và chính xác hơn, còn ống ngắm điện tử sẽ sử dụng tấm nền mới, độ phân giải cao hơn, tương phản và độ sáng sẽ đúng với ảnh cuối cùng, tần số làm tươi cũng được tăng lên.

Lộ những hình ảnh đầu tiên về Fujifilm X-Pro3: Thân máy titan, 2 màn hình, giả lập film mới - Ảnh 3.
Lộ những hình ảnh đầu tiên về Fujifilm X-Pro3: Thân máy titan, 2 màn hình, giả lập film mới - Ảnh 4.

Sự thay đổi lớn nhất đó là hãng sẽ thay thế màn hình LCD lớn trước đây bằng một màn hình siêu nhỏ, chỉ có thể hiển thị được các thông số cơ bản (ISO, tốc độ màn trập, khẩu độ, giả lập film đang dùng). Các máy Fujifilm trừ trước đến nay đều hướng tới một trải nghiệm giống máy film, nhưng có lẽ chiếc X-Pro3 này sẽ làm điểm tiệm cận nhất!

Lộ những hình ảnh đầu tiên về Fujifilm X-Pro3: Thân máy titan, 2 màn hình, giả lập film mới - Ảnh 5.
Lộ những hình ảnh đầu tiên về Fujifilm X-Pro3: Thân máy titan, 2 màn hình, giả lập film mới - Ảnh 6.

Màn hình nhỏ, chỉ đủ để hiển thị các thông số cơ bản và không xem được ảnh trên X-Pro3

Để sử dụng LCD lớn, người dùng sẽ phải lật mặt sau ra, với 2 tư thế sử dụng là 90 độ (kiểu chụp từ hông giống với các dòng máy có ống ngắm dọc), hoặc thẳng 180 độ để chụp các góc cao. Sự thay đổi này là rất lớn, và không rõ rằng người dùng liệu có hào hứng đón nhận hay không.

Lộ những hình ảnh đầu tiên về Fujifilm X-Pro3: Thân máy titan, 2 màn hình, giả lập film mới - Ảnh 7.
Lộ những hình ảnh đầu tiên về Fujifilm X-Pro3: Thân máy titan, 2 màn hình, giả lập film mới - Ảnh 8.

Màn hình lớn chỉ có thể xem được khi lật ra ngoài như thế này

Thông báo của cùng của hãng là việc phát triển màu giả lập màu film mới, được hãng gọi là các "màu âm bản truyền thống", sẽ giống với film Fujicolor Superia. Đây sẽ là màu thứ 10 dành cho các dòng máy X-Mount của hãng.

Lộ những hình ảnh đầu tiên về Fujifilm X-Pro3: Thân máy titan, 2 màn hình, giả lập film mới - Ảnh 9.

Sản phẩm này sẽ được công bố chính thức vào ngày 23 (tức chỉ 2 ngày nữa), lúc đó ta sẽ có tất cả những thông số còn lại của máy.

NỔI BẬT TRANG CHỦ