Lộ thông số Huawei Mate X2 5G, sẽ có thiết kế gần giống với Galaxy Z Fold 2 của Samsung

tvd,  

Huawei đang tự thừa nhận rằng thiết kế smartphone màn hình gập của Samsung mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Smartphone màn hình gập vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Samsung và Huawei có thể được xem là hai nhà sản xuất đi tiên phong trong xu hướng mới mẻ này. Cả hai đều đã ra mắt những chiếc smartphone màn hình gập của riêng mình, tuy nhiên thiết kế và trải nghiệm sử dụng có khác nhau.

Mặc dù vậy, Huawei đang tự thừa nhận rằng thiết kế smartphone màn hình gập của Samsung mang đến trải nghiệm tốt hơn. Vì sắp tới đây, chiếc smartphone màn hình gập thế hệ 2 của Huawei sẽ thay đổi thiết kế và trở nên giống với Galaxy Z Fold 2 của Samsung.

Lộ thông số Huawei Mate X2 5G, sẽ có thiết kế gần giống với Galaxy Z Fold 2 của Samsung - Ảnh 1.

Huawei Mate Xs.

CEO Ross Young của Display Supply Chain Consultants tiết lộ một nguồn tin trong ngành, rằng Huawei dự định thiết kế chiếc smartphone Mate X2 5G với màn hình gập vào trong, thay vì gập ra ngoài như chiếc Mate X thế hệ đầu tiên.

Huawei Mate X2 5G sẽ có màn hình chính 8,03 inch, giống với thế hệ đầu tiên. Và có màn hình phụ 4,5 inch bên ngoài.

Huawei sẽ sử dụng tấm nền được cung cấp bởi cả BOE và Samsung. Điều đó có nghĩa Mate X2 sẽ là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên không phải của Samsung, nhưng sử dụng tấm nền OLED của Samsung. Tuy nhiên, Huawei vẫn sẽ chỉ sử dụng một lớp nhựa mỏng bảo vệ màn hình, thay vì kính siêu mỏng như Samsung.

Lộ thông số Huawei Mate X2 5G, sẽ có thiết kế gần giống với Galaxy Z Fold 2 của Samsung - Ảnh 2.

Samsung Galaxy Z Fold 2.

Huawei mới đây đã xác nhận rằng Mate 40 sẽ là chiếc smartphone cuối cùng được sử dụng chip Kirin, do số lượng tồn kho đã hết và không thể tự sản xuất chip mới được nữa. Tuy nhiên ông Ross Young vẫn tiết lộ rằng Mate X2 sẽ được trang bị chip Kirin 1000 thế hệ mới, cùng với 8GB RAM và 128GB dung lượng.

Cũng theo ông Young, chiếc smartphone màn hình gập này sẽ hỗ trợ công nghệ 5G, có pin 6.000 mAh và sạc nhanh 65W. Mate X2 sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android 11 và EMUI 11, tuy nhiên sẽ không có ứng dụng Google.

Chiếc smartphone màn hình gập này sẽ có thể hoạt động ở chế độ giống laptop, với góc màn hình 120 độ. Một màn hình hiển thị và một màn hình làm bàn phím cảm ứng. Bên cạnh đó cũng sẽ hỗ trợ bút Huawei Pen.

Lộ thông số Huawei Mate X2 5G, sẽ có thiết kế gần giống với Galaxy Z Fold 2 của Samsung - Ảnh 3.

Huawei Mate Xs.

Huawei Mate X2 5G sẽ được trang bị 4 camera sau. Cảm biến chính 40MP, camera góc siêu rộng 40MP, camera tele 12MP hỗ trợ zoom quang 3x và cảm biến chiều sâu 5MP. Camera selfie có thể có độ phân giải 16MP hoặc 32MP.

Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Huawei đã được ra mắt tại sự kiện MWC 2020, diễn ra vào tháng 2. Do đó, Mate 2x có thể sẽ được ra mắt vào khoảng thời gian tương tự, vào tháng 2 năm 2021.

Tham khảo: Phonearena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ