Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 3 - Phần cuối)

Đức Khương,  

American Horror Story (AHS), một loạt phim truyền hình kinh dị tuyển tập, cho tới nay loạt phim này đã cho ra được 9 mùa và nhiều nhân vật trong đó được lấy cảm hứng từ những người ở bên ngoài đời thực.

6. Twisty the Clown trong American Horror Story: Freak Show được dựa trên một số tên hề sát nhân ngoài đời thực, một trong số đó là John Wayne Gacy, một kẻ giết người hàng loạt và tội phạm tình dục đã sát hại, hành hung ít nhất 33 thanh niên và trẻ em trai

Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 3 - Phần cuối) - Ảnh 1.

Twisty the Clown (ảnh bên trái), John Wayne Gacy (bên phải) - một kẻ giết người hàng loạt.

Twisty the Clown trong loạt phim American Horror Story: Freak Show thực sự được coi là một cơn ác mộng với cả những nhân vật trong phim cũng như người xem. Mặc dù đây chỉ là một nhân vật hư cấu, nhưng nó cũng được lấy cảm hứng từ những kẻ sát nhân tồn tại bên ngoài đời thực. Một trong số đó là John Wayne Gacy, người cho đến nay vẫn được coi là kẻ giết dưới nhân dạng chú hề khét tiếng nhất lịch sử.

Gacy là một tội phạm tình dục và là kẻ giết người hàng loạt người Mỹ, hắn còn được gọi là "Chú hề sát thủ". Hắn đã sát hại và hành hung ít nhất 33 trẻ em trai và thanh niên.

Là một "nghệ sĩ" thường xuyên biểu diễn tại các sự kiện từ thiện và bệnh viện nhi, nhưng trên thực tế, Gacy là là một kẻ rối loạn đa nhân cách, hắn có nhiều "tính cách" khác nhau bao gồm "Patches the Clown" và "Pogo the Clown". Ngoài ra, Gacy cũng là một thành viên tích cực trong cộng đồng địa phương của mình với tư cách là một nhà thầu xây dựng và đội trưởng đội bầu cử của Đảng Dân chủ.

Theo lời của Gacy, hắn ta đã thực hiện tất cả các vụ giết người của mình tại ngôi nhà trong trang trại của mình ở làng Norridge. Hắn ta sẽ dụ các nạn nhân đến nhà của mình, lừa họ đeo còng, sau đó hãm hiếp và tra tấn họ trước khi kết liễu cuộc đời những nạn nhân xấu số.

Gacy đã chôn 26 nạn nhân của mình dưới nhà của hắn ta và chôn ba người khác ở các nơi khác trong khu đất của mình, ngoài ra hắn còn vứt bỏ xác của 4 nạn nhân khác ở sông Des Plaines.

Gacy lần đầu tiên bị kết án vào năm 1968 vì tội danh xâm hại một cậu bé tuổi teen và bị kết án 10 năm tù, nhưng hắn ta chỉ phải thụ án 18 tháng. Hắn đã giết nạn nhân tiếp theo của mình vào năm 1972 và lại bị bắt vào năm 1978. Năm 1980, hắn bị kết án tử hình và bị xử tử bằng cách tiêm thuốc độc vào năm 1994.

7. Nhân vật của Lily Rabe trong American Horror Story: Hotel

Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 3 - Phần cuối) - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Lily Rabe đã đóng vai một phiên bản hư cấu của kẻ giết người hàng loạt Aileen Wuornos, kẻ đã sát hại 7 người đàn ông ở Florida vào năm 1989 và 1990.

Nếu bạn đã xem bộ phim Monster năm 2003, có thể bạn đã biết Aileen Wuornos là ai. Tuy nhiên, một phiên bản hư cấu của nữ sát nhân này cũng xuất hiện trên American Horror Story: Hotel.

Aileen Carol "Lee" Wuornos là một kẻ hành nghề mại dâm và cũng là kẻ giết người hàng loạt, nữ sát nhân này đã giết bảy người đàn ông từ năm 1989 đến năm 1990. Tất cả các nạn nhân của cô ta đều bị bắn chết và Wuornos khai rằng cô ta đã thực hiện vụ giết người để tự vệ khi bị các nạn nhân cưỡng hiếp hoặc cố gắng cưỡng hiếp cô ta.

Nữ sát nhân máu lạnh này sinh năm 1956 bởi một bà mẹ đơn thân 17 tuổi, Wuornos có một cuộc sống khá khó khăn. Nữ sát nhân này đã bị mẹ đẻ bỏ rơi khi mới 4 tuổi, và cô ta được nhận nuôi bởi ông bà của mình (đều nghiện rượu hết). Ông của cô ta đã đánh và tấn công tình dục Aileen Wuornos khi cô ta còn nhỏ.

Đến năm 11 tuổi, cô ta bắt đầu thực hiện các hành vi mại dâm trong trường học để đổi lấy thức ăn, ma túy và thuốc lá. Ở tuổi 14, Wuornos mang thai sau khi bị đồng phạm của ông nội cô ta cưỡng hiếp.

Một thời gian ngắn sau khi đứa con của Aileen Wuornos được sinh ra và bị cho đi làm con nuôi, Wuornos đã bị đuổi ra khỏi nhà, cô ta bắt đầu sống trong khu rừng gần nhà và tự làm gái mại dâm. Trước khi thực hiện các vụ giết người, Wuornos đã bị bắt một vài lần và đã có tiền án.

Sau đó, trong vòng 12 tháng, cô ta đã giết 7 người đàn ông ở Florida. Nạn nhân đầu tiên của cô là một kẻ từng bị kết án hiếp dâm, và cô ta tuyên bố rằng cô đã giết anh ta để tự vệ sau khi anh ta đánh đập cô dã man. Nhưng sau đó, Wuornos vẫn bị kết án tử hình vì đã gây ra thêm 6 án mạng khác. Aileen Wuornos đã bị hành quyết bằng cách tiêm thuốc độc vào năm 2002.

8. Hai chị em Miranda và Bridget Jane, các nhân vật trong American Horror Story: Roanoke được dựa trên hai nhân vật có thực - Gwendolyn Graham và Cathy Wood, hai kẻ giết người hàng loạt bị kết tội giết 5 phụ nữ lớn tuổi vào năm 1987

Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 3 - Phần cuối) - Ảnh 3.

Hai chị em Miranda và Bridget Jane trong American Horror Story: Roanoke là hai y tá đã giết tổng cộng năm bệnh nhân bằng nhiều cách ghê rợn khác nhau. Các nhân vật này được lấy cảm hứng từ hai kẻ giết người hàng loạt ngoài đời thực tên là Gwendolyn Graham và Cathy Wood.

Họ gặp nhau tại viện dưỡng lão Alpine Manor, nơi cả hai cùng làm trợ lý y tá. Hai người phụ nữ này nhanh chóng trở thành bạn bè và sau đó trở thành người yêu của nhau.

Khi đang làm việc tại viện dưỡng lão, Graham và Cathy Wood đã giết chết 5 phụ nữ lớn tuổi. Một trong những trường hợp tiêu biểu, Graham đã dùng một chiếc khăn để lau người để giết chết một người phụ nữ mắc bệnh Alzheimer, trong khi đó Wood sẽ đứng ngoài cảnh giới. Người phụ nữ lớn tuổi đã không thể chống trả và trở thành nạn nhân đầu tiên của cặp đôi.

Trong những tháng tiếp theo, bộ đôi này đã giết thêm 4 bệnh nhân khác trong độ tuổi từ 65 đến 97. Tất cả các nạn nhân đều mắc bệnh Alzheimer, và Wood sau đó đã làm chứng rằng việc lựa chọn nạn nhân giống như một trò chơi. Họ cố gắng chọn nạn nhân bằng tên viết tắt của họ sao cho khi ghép tên của các nạn nhân thì có thể đánh vần thành từ "murder - sát hại".

Năm 1989, Graham bị tuyên 5 bản án chung thân sau khi bị kết tội 5 tội danh giết người. Wood bị buộc tội giết người cấp độ hai và bị kết án 20 năm tù. Cô được ra tù vào năm 2020.

9. Nữ bá tước Elizabeth, do Lady Gaga thể hiện trong American Horror Story: Hotel, được lấy cảm hứng từ nhân vật có tên Elizabeth Báthory. Cô là nữ sát nhân đã giết nhiều người nhất trong lịch sử theo sách kỷ lục Guinness thế giới. Báthory bị buộc tội tra tấn và giết hàng trăm thiếu nữ và phụ nữ trong khoảng thời gian từ năm 1590 đến năm 1610

Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 3 - Phần cuối) - Ảnh 4.

Trong American Horror Story: Hotel, Lady Gaga đã vào vai nữ bá tước Elizabeth, chủ sở hữu của khách sạn Cortez. Trong khi nhân vật của Gaga trong loạt phim này đã khiến nhiều người phải cảm thấy lạnh người thì nó vẫn chưa là gì khi so với Elizabeth Bathory, người truyền cảm hứng cho nhân vật của Lady Gaga.

Sinh năm 1560, Elizabeth Báthory là một nữ quý tộc Hungary, người theo chủ nghĩa ma cà rồng và sát hại phụ nữ cũng như các trẻ em gái. Được ghi danh là nữ sát nhân giết nhiều người nhất trong sách kỷ lục Guinness thế giới, Báthory được cho là đã tra tấn và giết chết hơn 600 trinh nữ để lấy nguyên liệu cho quá trình cố gắng giữ gìn tuổi thanh xuân của mình.

Nữ sát nhân này đã phạm những tội ác này từ năm 1590 đến năm 1610 với sự giúp đỡ của bốn người khác, và lời kể về những vụ giết người tàn bạo của cô ta đã được xác minh bằng lời khai của hơn 300 người và nhân chứng. 

10. Nhân vật Mr. March trong American Horror Story: Hotel được lấy cảm hứng từ Holmes

Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 3 - Phần cuối) - Ảnh 5.

HH Holmes là một kẻ giết người hàng loạt ở thế kỷ 19, hắn mở một khách sạn với mục đích duy nhất là tra tấn và giết người. Khách sạn World's Fair, còn được gọi là "Lâu đài sát nhân" được xây dựng với các phòng cách âm, hành lang mê cung, phòng hơi ngạt và tầng hầm chứa đầy vôi sống, thùng axit và một lò thiêu để xử lý các thi thể.

Herman Webster Mudgett, hay còn được biết đến với cái tên HH Holmes, là một kẻ giết người hàng loạt được cho là đã giết khoảng 200 người trong thế kỷ 19.

Hắn ta mở một tòa nhà hỗn hợp ở Chicago để thực hiện các hành vi phạm tội của mình ở đó. Tòa nhà có một khách sạn tên là World's Fair Hotel, sau này được gọi là "Lâu đài giết người".

Holmes đã cẩn thận thiết kế và xây dựng tòa nhà để biến nó thành địa điểm hoàn hảo để thực hiện các vụ giết người. Khách sạn có ba tầng và một tầng hầm. Tầng một có một cửa hàng, trong khi tầng hai và ba có các phòng tra tấn với một máng dẫn thẳng xuống tầng hầm.

Khách sạn cũng có các phòng cách âm và hành lang mê cung, trong tầng hầm, có một lò hỏa táng và Holmes cũng giữ vôi sống và bình axit, những thứ dùng để phi tang xác nạn nhân.

Khi các nhân viên cảnh sát kiểm tra khách sạn, họ phát hiện các phòng có vách ngăn giả, tường có bản lề, lối đi bí mật và phòng hơi ngạt.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày