Loạt nhân viên Twitter quyết định bỏ việc sau ''tối hậu thư'' của Elon Musk: ''Chọn bỏ việc, tôi tự do!"

  Anh Ngọc, Theo Nhịp sống thị trường 

  Theo Reuters, hàng trăm nhân viên Twitter sẽ bỏ việc sau khi ông chủ mới của công ty là Elon Musk đưa ra tối hậu thư về việc "làm việc nhiều giờ với cường độ cao" hoặc nghỉ việc.

  Sau khi tiếp nhận Twitter, Elon Musk đã sa thải 50% số nhân sự, bao gồm cả các lãnh đạo cấp cao của công ty như CEO, giám đốc tài chính,... Ngày 16/11, ông cũng đã gửi đi một tối hậu thư yêu cầu nhân viên cam kết làm việc "cực kỳ chăm chỉ" hoặc bị sa thải.

  "Trong tương lai, để xây dựng một Twitter 2.0 đột phá và thành công trong một thế giới ngày càng cạnh tranh, chúng tôi sẽ cần phải cực kỳ chăm chỉ," tỷ phú Elon Musk viết trong email gửi đến nhân viên, "Điều này đồng nghĩa với việc phải làm việc nhiều giờ với cường độ cao. Chỉ có vậy mới có thể đạt được bước đột phá".

  Cuối email, ông yêu cầu nhân viên ấn xác nhận vào đường link nếu đồng ý tiếp tục làm việc ở Twitter. Bất kỳ nhân viên nào chưa làm như vậy trước 5 giờ chiều vào thứ năm sẽ bị đình chỉ công tác 3 tháng.

  Ngoài ra, trong một cuộc thăm dò trên Blind, 42% người tham gia khảo sát đã chọn "Chọn bỏ việc, tôi tự do!". Trong khi đó, 25% cho biết họ ở lại "một cách miễn cưỡng" và chỉ có 7% đồng ý ở lại vì họ là người "tuyệt đối trung thành".

  Loạt nhân viên Twitter quyết định bỏ việc sau ''tối hậu thư'' của Elon Musk: ''Chọn bỏ việc, tôi tự do!" - Ảnh 1.

  Một nhân viên đã nghỉ việc chia sẻ, vị tỷ phú này đang cố gắng thuyết phục một số nhân viên hàng đầu ở lại.

  Một nguồn tin khác cho biết, công ty đã gửi thông báo tới nhân viên về việc đóng cửa văn phòng và cắt quyền truy cập bảo mật đến ngày 21/11. Tối ngày 17/11, nhân viên an ninh đã bắt đầu đuổi các nhân viên ra khỏi văn phòng.

  Twitter không đưa ra bình luận gì về vấn đề trên. Sự ra đi của nhiều kỹ sư chịu trách nhiệm sửa lỗi bug đã đặt ra câu hỏi về tính ổn định của nền tảng mạng xã hội này.

  Cũng trong ngày 17/11, phiên bản ứng dụng Twitter dành cho nhân viên đã bắt đầu chậm lại. Nguồn tin của Reuters cho biết: "Nếu Twitter gặp lỗi, sẽ chả có ai sửa chữa cả".

  Theo Downdetector, trang web theo dõi tình trạng ngừng hoạt động các website và ứng dụng, tối ngày 17/11, các báo cáo về sự cố của Twitter đã tăng từ 50 lên 350 báo cáo.

  Trong một cuộc trò chuyện riêng tư trên Signal với khoảng 50 nhân viên Twitter, 40 trong số đó nói rằng họ đã quyết định bỏ việc.

  Dữ liệu của Reuters cho biết, đã có ít nhất 20 nhân viên ở Mỹ và châu Âu công khai trên Twitter rằng họ sẽ nghỉ việc sau tối hậu thư của CEO Elon Musk. Ngoài ra, một nhóm nhân viên trong công ty này đã quyết định cùng nhau nghỉ việc.

  Tham khảo: Reuters

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày