Loạt thói quen của CEO Meta: Hay lướt mạng mỗi sáng, chú trọng ngủ đủ giấc, bật mí 1 VIỆC LÀM hàng ngày cho con nghe mà nể!

  Ứng Hà Chi ,  

  Đây là những việc làm hàng ngày của tỷ phú Mark Zuckerberg.   Ngay cả CEO cũng có thói quen lướt mạng mỗi sáng

   Sau khi thức dậy vào khoảng 8 giờ sáng, CEO Meta ngay lập tức kiểm tra Facebook, Facebook Messenger và WhatsApp trên điện thoại của mình. Zuckerberg cho biết anh chỉ kéo dài việc này trong vài phút ngắn ngủi nhưng có thể lâu hơn tùy thuộc vào tin tức trong ngày. 

   "Điều đầu tiên tôi làm là nhìn vào điện thoại của mình. Tôi vào Facebook để xem điều gì đang diễn ra trên thế giới", anh nói. Zuckerberg cũng thừa nhận rằng việc kiểm tra điện thoại đầu tiên vào buổi sáng là một thói quen không tốt.

   "Bạn nhận được rất nhiều tin nhắn gửi đến và nó thường không tốt. Mọi người dành những điều tốt đẹp để nói trực tiếp với tôi. Tôi cần phải thiết lập lại bản thân để có thể làm việc hiệu quả và không bị căng thẳng về điều này", anh nói. 

   Loạt thói quen của CEO Meta: Hay lướt mạng mỗi sáng, chú trọng ngủ đủ giấc, bật mí 1 VIỆC LÀM hàng ngày cho con nghe mà nể!- Ảnh 1.

   Sau đó, Zuckerberg tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần, anh thường xuyên chạy bộ. Giờ anh đã không còn chạy bộ mà thay vào đó là tập Jiujitsu (môn võ có nguồn gốc từ Nhật Bản). "Tôi đã từng chạy nhiều, nhưng vấn đề khi chạy là bạn có thể suy nghĩ rất nhiều", có vẻ điều đó khiến tâm trí anh mệt mỏi. 

   Vì thế, CEO Meta quyết định theo đuổi bộ môn khác giúp rèn luyện thể chất và trí tuệ mà không cần tập trung suy nghĩ vào thứ khác. Anh đã tập Jiujitsu hàng tuần.

   Không rõ tỷ phú Zuckerberg ăn gì vào bữa sáng, nhưng gần đây anh nói rằng như một phần trong quá trình tập luyện của mình, anh nhắm tới mục tiêu 4.000 calo mỗi ngày.

   Về trang phục thường ngày, Zuckerberg nổi tiếng với phong cách đơn giản với quần jean, giày thể thao và áo phông màu xám. Những bộ đồ của anh giống nhau và anh mặc chúng gần như mỗi ngày. Anh cho rằng điều này không mất nhiều thời gian, giúp anh tập trung trí tuệ để giải quyết những vấn đề khác. 

   Khi được hỏi về tủ quần áo của mình vào năm 2014, vị tỷ phú trẻ từng chia sẻ: "Tôi thực sự muốn dọn dẹp cuộc sống của mình để tôi phải đưa ra càng ít quyết định càng tốt về bất cứ điều gì, ngoại trừ cách phục vụ cộng đồng này tốt nhất".

   Dành trọn thời gian cho sự nghiệp

   Zuckerberg cho biết vào năm 2015, anh chỉ dành khoảng 50 - 60 giờ mỗi tuần tại Facebook, không ngừng nghĩ về nền tảng truyền thông xã hội này.

   Anh chia sẻ với CNN: "Tôi dành phần lớn thời gian của mình để suy nghĩ về cách kết nối thế giới và phục vụ cộng đồng tốt hơn. Tôi mất rất nhiều thời gian chỉ để đọc và suy nghĩ về mọi thứ. Nếu bạn tính thời gian tôi ở văn phòng, có lẽ không quá 50 - 60 giờ/tuần. Nhưng nếu bạn tính tất cả thời gian tôi tập trung vào sứ mệnh của mình thì đó cơ bản là cả cuộc đời tôi". 

   "Tôi cố gắng có một quy tắc. Cứ mỗi giờ họp, nhóm sẽ gửi trước tài liệu để tôi đọc. Tôi muốn có ít nhất một giờ để đọc tài liệu và suy nghĩ về nó. Và sau đó tôi muốn có ít nhất một giờ để gặp gỡ những người có liên quan sau cuộc họp. Tôi chỉ nghĩ rằng, sự tương tác lập tức trong buổi họp sẽ hiệu quả hơn so với việc lên lịch một cuộc họp mà bạn phải có 3 tuần sau", anh nhấn mạnh. 

   Loạt thói quen của CEO Meta: Hay lướt mạng mỗi sáng, chú trọng ngủ đủ giấc, bật mí 1 VIỆC LÀM hàng ngày cho con nghe mà nể!- Ảnh 2.

   Luôn dành thời gian cho con vào mỗi tối trước khi đi ngủ

   Tỷ phú Zuckerberg đã cố gắng học tiếng Quan Thoại. Anh cũng duy trì thói quen đọc sách, đọc cuốn sách mới trong 2 tuần, đây là thử thách mà anh tự đặt ra. Ngoài ra, CEO Meta còn thích lướt sóng. Lịch trình hàng ngày của Zuckerberg có xu hướng thay đổi nhiều hơn khi anh đi du lịch. Anh thường gặp gỡ những chính trị gia, người nổi tiếng, doanh nhân thế giới, chẳng hạn như: Cuộc gặp Giáo hoàng Francis tại Rome vào năm 2016, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào năm 2018 và cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2019.

   Tuy bận rộn nhưng tỷ phú Zuckerberg luôn chú trọng dành thời gian cho gia đình. Anh kết hôn với Priscilla Chan vào năm 2012, có chung 3 cô con gái, Maxima, August và Aurelia.

   Loạt thói quen của CEO Meta: Hay lướt mạng mỗi sáng, chú trọng ngủ đủ giấc, bật mí 1 VIỆC LÀM hàng ngày cho con nghe mà nể!- Ảnh 3.

   Zuckerberg và các con trò chuyện về "những điều quan trọng nhất trong cuộc sống" vào ban đêm. Vợ của vị tỷ phú từng tiết lộ về thói quen trước khi đi ngủ của Zuckerberg: "Đôi khi anh ấy cùng các con đọc sách, đôi khi sẽ viết mã cùng nhau. Mark đã làm điều đó với August kể từ khi con bé lên 3". 

   CEO Meta từng trả lời trong một bài phỏng vấn, anh luôn có thói quen chúc ngủ ngon, hát cho con nghe vào mỗi tối. Trừ khi anh có cuộc họp gấp hoặc đang đi du lịch, anh mới không thực hiện việc này. Còn về "những điều quan trọng nhất trong cuộc sống", vị tỷ phú trẻ cho biết đó là sức khỏe, bạn bè và gia đình. 

   Zuckerberg ngủ nhiều hơn hầu hết các CEO công nghệ - đồng nghiệp của mình. "Tôi không thức khuya vào ban đêm", anh từng chia sẻ với Forbes. Đồng thời, CEO Meta cho biết thêm, anh đặt mục tiêu ngủ 8 tiếng mỗi đêm và sử dụng vòng Oura để theo dõi giấc ngủ của mình.

   Tin cùng chuyên mục
   Xem theo ngày

   NỔI BẬT TRANG CHỦ