Loạt ứng dụng từ điển không thể thiếu cho những chuyến đi xa

  IcedT,  

  Rào cản ngôn ngữ là một trong những điểm bất lợi cho những chuyến du lịch.

  Du lịch là một sở thích của rất nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, bên cạnh chi phí cao thì vấn đề bất đồng ngôn ngữ cũng là một trong những rào cản lớn. Với loạt ứng dụng miễn phí do chính người Việt phát triển dưới đây, việc giao tiếp sẽ phần nào trở nên dễ dàng, mang tới những chuyến du lịch hấp dẫn và hoàn hảo hơn.

  Dict Box:

  Là một cái tên ít người biết tới, tuy nhiên Dict Box lại là ứng dụng từ điển sở hữu khá nhiều tính năng nhưng được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho cả iOS lẫn Android. Ứng dụng này hỗ trợ rất nhiều bộ từ điển từ giao tiếp thong thường tới chuyên ngành. Ngoài ra, Dict Box còn có thể đưa ra ví dụ bằng hình ảnh cho từ cần tra, cùng với hỗ trợ phát âm giúp người dùng có thể nói tiếng nước ngoài chuẩn hơn. Bên cạnh phiên bản từ điển tiếng Việt, Dict Box còn có các ứng dụng riêng dành cho từng thứ tiếng như Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc. Nhược điểm lớn nhất của ứng dụng này là quảng cáo xuất hiện thường xuyên, muốn gỡ bỏ phải trả tiền. Thêm vào đó, dung lượng của Dict Box cũng khá cao, tính bằng vài trăm MB.

  Tải về Dict Box cho iOSAndroid.

  Laban Dictionary:

  Bên cạnh Laban Key, VNG còn phát triển tiện ích Laban Dictionary dành cho smartphone iOS, Windows Phone và Android. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là dung lượng cài đặt khá nhỏ, chỉ khoảng 20 MB và tích hợp sẵn bộ từ điển Anh - Việt do giáo sư Lê Khả Kế biên soạn (các bộ khác có thể tải thêm trong ứng dụng). Ứng dụng này được tích hợp một số tính năng khá độc đáo như dùng hình chụp, giọng nói để tra từ. Nếu không muốn tốn dung lượng cài ứng dụng, tiện ích này cũng có phiên bản web với giao diện mobile tại đây. Do mới được phát triển nên ứng dụng này có giao diện phẳng theo xu hướng thiết kế hiện nay, và cũng khá đơn giản.

  Tải về Laban Dictionary cho iOS, AndroidWindows Phone.

  Từ Điển Lạc Việt:

  Đối với người dùng máy tính từ những năm 2000, Lạc Việt là cái tên được nhắc đến đầu tiên cho mục đích tra từ trên hệ điều hành Windows. Trải qua nhiều năm, tiện ích này đã có thêm phiên bản dành cho smartphone. Có dung lượng bộ cài khoảng hơn 50 MB, Lạc Việt có tính năng khá đơn giản, nhấn mạnh vào mục đích tra từ chứ không có thêm các tiện ích phụ trợ khác như hai sản phẩm kể trên. Phiên bản trả phí của Lạc Việt sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hơn, nhưng lại có giá trên 100.000 đồng. Giao diện của ứng dụng này cũng khá đơn điệu, chưa tối ưu tốt cho các thiết bị mới như iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, nếu đã từng là "fan" của Lạc Việt thì đây là một tiện ích từ điển không thể bỏ qua. Ngoài ra, Lạc Việt cũng có phiên bản web tại đây, nhưng chưa hỗ trợ giao diện cho di động.

  Tải về Từ Điển Lạc Việt cho iOS, AndroidWindows Phone.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ