Louis Vuitton ra mắt bộ theo dõi thông minh, có thể phát hiện hành lý thất lạc ngay cả khi quên ở quốc gia khác

Thiên Long,  

Nếu hành lý của bạn không may bị thất lạc tại một quốc gia khác thì cũng đừng quá lo nếu bạn sở hữu thiết bị theo dõi Echo của hãng thời trang Louis Vuitton.

Thiết bị sở hữu mức giá khá rẻ, chỉ khoảng 370 USD (8,4 triệu đồng) nhưng lại có công năng rất ấn tượng. Sở hữu thiết kế dạng thanh dài và có logo LV ở trên mặt, Echo có thể gắn vào các túi chuyên dụng hoặc dòng vali Horizon 50, 55 và 70 của Louis Vuitton.

Louis Vuitton ra mắt bộ theo dõi thông minh, có thể phát hiện hành lý thất lạc ngay cả khi quên ở quốc gia khác - Ảnh 1.

Echo là thiết bị đầu tiên ứng dụng hệ thống định vị Monarch của hãng công nghệ Sigfox. Hệ thống này bao gồm một dịch vụ nhận dạng radio, cho phép Echo có thể hoạt động mà không cần phần cứng như chipset GPS hoặc Wi-Fi.

Sau khi kết nối với ứng dụng LV Pass trên smartphone, LV Echo sẽ đảm bảo hành lý của bạn luôn được an toàn, bất kể bạn có đang ở đâu. Thiết bị sẽ giúp bạn truy tìm tung tích của hành lý thất lạc dễ dàng ngay cả khi có lưu lạc sang sân bay tại quốc gia khác.

Louis Vuitton ra mắt bộ theo dõi thông minh, có thể phát hiện hành lý thất lạc ngay cả khi quên ở quốc gia khác - Ảnh 2.
Louis Vuitton ra mắt bộ theo dõi thông minh, có thể phát hiện hành lý thất lạc ngay cả khi quên ở quốc gia khác - Ảnh 3.
Louis Vuitton ra mắt bộ theo dõi thông minh, có thể phát hiện hành lý thất lạc ngay cả khi quên ở quốc gia khác - Ảnh 4.

Tuy nhiên hiện tại, LV Echo vẫn có một hạn chế khi chỉ hỗ trợ tìm kiếm tại một số sân bay nhất định.

Người dùng có thể theo dõi vị trí của vali trong thời gian thực thông qua smartphone. Bên trong LV Echo tích hợp cảm biến ánh sáng cho phép gửi thông báo phát hiện hành lý đã mở hay chưa. Nhờ đó, bạn có thể xác định tên trộm có lục lọi đồ đạc của bạn hay không.

Đặc biệt Louis Vuitton khẳng định, thiết bị sẽ tự động gửi thông báo tới smartphone khi xác định người dùng đã tới đúng sân bay tại nơi hành lý bị thất lạc.

Tuổi thọ pin của sản phẩm lên tới 6 tháng. Điều đó có nghĩa nếu hành lý và LV Echo bị mất tích quá nửa năm, bạn chắc chắn đã mất chúng và có lẽ chỉ còn chờ phép màu xảy đến.

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm giống với LV Echo với mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên tầm kết nối của thiết bị với smartphone thường khá ngắn nên nguy cơ thất lạc vẫn rất cao.

Tham khảo Digital Trends

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ