Lumia 530 giá 2,35 triệu, Microsoft chia sẻ về tương lai Nokia

  IcedT,  

  (GenK.vn) - Smartphone mới ra mắt của Microsoft với tham vọng "đánh chiếm" phân khúc smartphone giá rẻ.

  Kế tiếp đàn anh Lumia 630Lumia 930, Microsoft mới đây đã ra mắt chiếc NokiaLumia 530 tại Việt Nam, sử dụng HĐH Windows Phone 8.1 mới nhất. Nhắm tới phân khúc smartphone giá rẻ, chiếc Lumia có giá 2,35 triệu đồng này vẫn mang thiết kế quen thuộc của smartphone Nokia với bộ vỏ trẻ trung, nhiều màu sắc cùng cấu hình bộ xử lý lõi tứ.

  Lumia 530 giá 2,35 triệu, Microsoft chia sẻ về tương lai Nokia

  Tương tự Lumia 520, Lumia 530 vẫn sử dụng màn hình 4 inch, độ phân giải lớn hơn một chút (480 x 854 điểm ảnh) do sử dụng hệ thống phím ảo. Tuy nhiên, máy không sử dụng tấm nền IPS và cũng không được trang bị công nghệ hiển thị ClearBlack độc quyền của Nokia. Máy vẫn sở hữu bộ nhớ RAM 512 MB nhưng sở hữu bộ xử lý cao cấp hơn là Snapdragon 200 bốn nhân, tốc độ 1,2 GHz. Ngoài ra, nhân đồ họa của Lumia 530 là Adreno 302. Máy được bán ra tại Việt Nam với bốn lựa chọn màu sắc bao gồm trắng, đen, cam và xanh lá. Cùng với Lumia 530, Microsoft Việt Nam cũng chính thức giới thiệu ứng dụng Lumia VIP với những ưu đãi chỉ dành cho người sở hữu smartphone Lumia khi sử dụng dịch vụ tại các đối tác của Nokia bao gồm GAP, Estee Lauder, Galaxy Cinema, Pizza Hut,...

  Lumia 530 giá 2,35 triệu, Microsoft chia sẻ về tương lai Nokia

  Qua buổi trao đổi với GenK, đại diện Microsoft Việt Nam cho biết dòng X ra mắt nhằm đưa hệ sinh thái, ứng dụng của Microsoft tới nhiều người dùng hơn cũng như đem lại cho người dùng nhiều lựa chọn smartphone có thương hiệu nhưng giá tốt. Sự ra đời của chiếc Lumia 530 là smartphone chạy Windows Phone rẻ nhất có giá bán dưới 3 triệu đồng sẽ thay thế cho vai trò của dòng máy Nokia X.

  Lumia 530 giá 2,35 triệu, Microsoft chia sẻ về tương lai Nokia

  Trao đổi về việc thay đổi, bày trí lại các gian hàng tại các hệ thống bán lẻ thay thế logo Nokia bằng logo của Microsoft, ông Vinod Muralidharan, Tổng Giám Đốc Microsoft Devices Việt Nam cho biết hãng muốn nhiều người dùng biết hơn tới thương hiệu Microsoft như một hãng mẹ của Nokia. Bên cạnh đó, các smartphone và feature phone đóng mác Nokia vẫn được tiếp tục sản xuất, nhận được sự hỗ trợ từ Nokia nhưng hãng sẽ không ra mắt thêm bất kỳ model nào sử dụng nền tảng S40 trong tương lai. Microsoft cũng sẽ hỗ trợ các bên OEM sản xuất thiết bị sử dụng nền tảng Windows Phone, bên cạnh những smartphone Lumia do chính hãng phát triển.

   

  >>Rò rỉ Lumia 530, bản nâng cấp mạnh mẽ của Lumia 525.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ