Lumia 532 sẽ chạy Windows 10, thêm "điện thoại lai laptop" trong sự kiện 21/01?

Yến Thanh,   Theo Trí Thức Trẻ 7 năm trước

Bên cạnh những chiếc smartphone đã được trình làng, nhiều khả năng, Microsoft sẽ còn tung ra thêm 1 thiết bị lai giữa điện thoại và laptop trong sự kiện 21/01 tới.

Trước thềm sự kiện ra mắt sản phẩm của Microsoft vào ngày 21/01 tới, mới đây, một loạt thông tin về phần cứng lẫn phần mềm trên Windows 10 đã được tiết lộ. Được biết, dù vừa ra mắt cách đây ít ngày và được chính "cha đẻ" của mình công bố sẽ chạy nền tảng Windows 8.1 thì chính Bing Search - công cụ tìm kiếm của Microsoft đã tiết lộ về việc Lumia 532 sẽ chạy nền tảng Windows 10 sau sự kiện kể trên.

Theo đó, khi người dùng sử dụng Bing Search để tìm kiếm Lumia 532, công cụ này sẽ ngay lập tức chỉ ra cấu hình chi tiết của máy và đặc biệt là nền tảng Windows 10. Cụ thể, theo mô tả từ chính Microsoft:

"Windows 10 đã sẵn sàng, chiếc smartphone Lumia 532 tỏ ra mạnh mẽ khi chơi game với vi xử lý Snapdragon. Skype, OneDrive, Office và hơn thế nữa."

Thậm chí, nếu bạn kiểm tra phần tử của trang, đoạn mã được tìm thấy còn chỉ ra rằng cụm từ "Windows 10" được lặp lại đến hai lần:

Về cấu hình, Lumia 532 sở hữu phần cứng khá giống so vớ những rò rỉ trước đây. Máy được trang bị màn hình 4 inch, độ phân giải WVGA (480 x 800 pixel), tích hợp vi xử lý lõi tứ Snapdragon 200, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB - hỗ trợ mở rộng qua thẻ nhớ microSD, kèm camera sau 5MP và mức giá 90 USD - tương đương 1,9 triệu đồng.

Nếu so với các sản phẩm cùng tầm, Lumia 532 thực sự không phải là 1 thiết kế nổi bật, tuy nhiên, với mức giá phải chăng, nền tảng Windows 10 hoàn toàn mới, đây hứa hẹn là 1 chiếc smartphone đáng mong đợi trong năm nay, đặc biệt là với các tín đồ trung thành của Windows Phone. Thậm chí, việc cập nhật Windows 10 không chỉ được áp dụng trên Lumia 532 mà còn có thể là chiếc Lumia 435 được ra mắt cùng lúc.

Windows_Product_Family_9-30-Event-741x416

Bên cạnh những chiếc smartphone đã được trình làng, nhiều khả năng, Microsoft sẽ còn tung ra thêm 1 thiết bị lai giữa điện thoại và laptop trong sự kiện 21/01 tới. Tất nhiên, đây không hẳn là 1 sản phẩm phổ thông mà mục đích ra đời của thiết bị nhằm hướng tới đối tượng là doanh nghiệp.

Ngoài ra, Microsoft còn hứa hẹn sẽ cho ra 1 bản cập nhật của ứng dụng Office 365 dành cho các thiết bị chạy Windows Phone. Cụ thể, theo báo cáo mới đây:

"Ngoài bộ đôi smartphone vừa ra mắt, Microsoft còn lên kế hoạch tung ra một vài thiết bị phần cứng thế hệ mới. Một trong số đó là 1 chiếc điện thoại lai laptop hướng tới các doanh nghiệp.

Bên cạnh Windows 10, hãng còn đưa ra 1 nền tảng hoàn toàn mới, cho phép Windows Phone, Windows và WindowsRT chạy song song. Đặc biệt, kho ứng dụng mới trên Windows sẽ còn đưa ra 1 bản cập nhật mới cho ứng dụng Office 365 cho Windows Phone."

Tất nhiên, đây vẫn là những đồn đoán trước thềm sự kiện, có lẽ, chúng ta sẽ cần phải chờ tới khi Microsoft chính thức công bố Windows 10 và những sản phẩm phần cứng đi kèm.

Tham khảo: windowscentral

>>Lumia 435 và 532 giá rẻ chính thức trình làng, RAM 1GB, giá chưa tới 2 triệu đồng

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày