Lumion đề xuất khách hàng toàn cầu sử dụng dịch vụ Cloud Rendering của iRender Việt Nam

Quang Vũ,  

“iRender là một dịch vụ trả phí có trụ sở tại Việt Nam, cung cấp quyền truy cập vào các PC mạnh mẽ với CPU và GPU đáp ứng yêu cầu “Cao - Cấp - Nhất” của Lumion. Thiết lập với iRender là một quá trình tương đối đơn giản và họ có dịch vụ khách hàng nhanh chóng và thân thiện”.

Đây là lời giới thiệu trên trang chủ của hãng phần mềm đồ họa thời gian thực nổi tiếng thế giới về dịch vụ Cloud Rendering của iRender Việt Nam.

Nếu bạn cần kết xuất một bộ phim rất dài, ví dụ, ở độ phân giải 4K và máy tính (PC) cục bộ của bạn mất quá nhiều thời gian, chúng tôi đề xuất bạn nên tạo Cảnh và áp dụng Hiệu ứng trên máy tính cục bộ của mình rồi thực hiện kết xuất cuối cùng thông qua iRender. Nếu bạn đang ở Châu Âu hoặc Bắc Mỹ, kết nối với các máy iRender sẽ có độ trễ. Tuy nhiên, nếu bạn ở Châu Á, thì iRender sẽ cung cấp trải nghiệm Lumion mượt mà trong khi thực hiện Dự án.

Nguyên văn tiếng Anh:

"iRender is a paid service based in Vietnam that provides access to powerful PCs with CPUs and GPUs that meet Lumion's 'High-End' requirements.

Getting setup with iRender is a relatively simple process and they have quick and friendly customer service.

If you are in Europe or North America, the connection to the iRender machines will have a delay.

If, for example, you need to render a very long movie in 4K and your local PC would take too long, we recommend that you create the Scene and apply the Effects with your local PC and then do the final render through iRender. If, however, you live in Asia, then iRender would provide a smooth Lumion experience whilst creating a Project".

Đây là thông tin rất tích cực đối với một công ty công nghệ đến từ Việt Nam.

Lumion đề xuất khách hàng toàn cầu sử dụng dịch vụ Cloud Rendering của iRender Việt Nam - Ảnh 1.

Lumion là phần mềm dựng hình 3D chuyên dụng nổi tiếng, có tuổi đời hơn 20 năm với khách hàng trải khắp toàn cầu. Trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nhắc đến Lumion là nhắc đến trải nghiệm kết xuất thời gian thực ấn tượng, giúp cho kiến trúc sư dễ dàng hình dung bối cảnh thiết kế khi đưa vật liệu, ánh sáng, môi trường vào các mô hình. Có thể nói Lumion giúp cho công việc của các kiến trúc sư nhàn nhã và thú vị hơn rất nhiều. Bạn có thể import các model dựng hình từ Revit, 3dsMax, Sketchup, Autocad, Rhino hoặc ArchiCad vào Lumion, phần mềm này sẽ giúp bạn kết xuất một cách hấp dẫn, gọn gàng và cảm xúc.

Lumion đề xuất khách hàng toàn cầu sử dụng dịch vụ Cloud Rendering của iRender Việt Nam - Ảnh 2.

Khuyến nghị của Lumion về việc sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây

Ngoài iRender, Lumion cũng khuyến cáo người dùng sử dụng dịch vụ của 2 đơn vị khác, đó là Shadow – công ty đến từ Pháp, và Cloudalize – đến từ Bỉ.

Tuy nhiên, trong giới thiệu về Cloudalize, Lumion cho biết "bạn sẽ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng tại Cloudalize để yêu cầu họ cài đặt màn hình ảo của bạn để tối ưu độ trễ phù hợp với chất lượng hình ảnh. Cũng lưu ý rằng Lumion 10.5 Pro Student không hỗ trợ Cloudalize." Ngoài ra khách hàng phải sử dụng gói dịch vụ cao nhất của Cloudalize mới có thể trải nghiệm Lumion một cách mượt mà.

Công ty còn lại, cũng theo Lumion, "Shadow có máy chủ ở Mỹ và Châu Âu". Trang chủ của Shadow cũng thể hiện việc công ty này chỉ hỗ trợ khách hàng tại một số nước giới hạn.

Như vậy, lời giới thiệu của Lumion đến công ty công nghệ Việt Nam rõ ràng là rất ấn tượng, khi iRender đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất của Lumion cũng như phạm vi phục vụ khách hàng rộng khắp. Đó là một minh chứng cho những doanh nghiệp công nghệ Việt Nam hoàn toàn có khả năng đi xa và chinh phục thị trường toàn cầu.

Lumion nổi tiếng là một phần mềm 3 trong 1 khi có thể thay thế hoàn toàn "combo thần thánh" Cad-Max-Shop của các kiến trúc sư thế hệ 8x-9x (viết tắt của nhóm 3 phần mềm: AutoCad, 3dsMax và Adobe Photoshop). Để sử dụng Lumion, cấu hình tối thiểu của card đồ họa phải sử dụng đã cần đến VGA GTX1050 hoặc Quadro P600. Nếu một kiến trúc sư muốn đầu tư chiếc card đồ họa hot nhất thị trường hiện nay là RTX 3090 của Nvidia, chi phí phải bỏ ra là không dưới 60 triệu VNĐ (chưa tính chi phí main, chip phù hợp với cấu hình yêu cầu của nhà phát triển Lumion). Các giải pháp phần cứng như thế liệu có hoàn toàn phù hợp với các phần mềm thiết kế khác hay không, đó cũng là vấn đề luôn gây ra băn khoăn mỗi khi một họa sĩ quyết định rút ví, nhất là trong thời đại mà dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngân sách và cách chúng ta tiêu tiền.

Đó là lý do mà Cloud Rendering dần trở thành một giải pháp tối ưu cho họa sĩ đồ họa – lĩnh vực mà yếu tố hạ tầng từ lâu luôn là nút thắt cổ chai kỹ thuật, hạn chế sự sáng tạo trong thiết kế.

Lumion đề xuất khách hàng toàn cầu sử dụng dịch vụ Cloud Rendering của iRender Việt Nam - Ảnh 3.

iRender Việt Nam cũng có dịch vụ Cloud Rendering dành riêng cho khách hàng sử dụng Lumion

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ