Lượt tải mạng xã hội của Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vượt TikTok, Twitter, vươn lên đứng đầu App Store

  Anh Ngọc , Nhịp sống kinh tế 

  Truth Social, mạng xã hội của ông Trump đã vươn lên đứng đầu App Store sau dòng tweet của Elon Musk trên Twitter.

  Cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp., công ty phát triển Truth Social cùng với Tập đoàn truyền thông và công nghệ Trump (TMTG) đã tăng 24% vào ngày 27/4 dù đã giảm đến 60% trong 2 tháng gần đây.

  Lượt tải mạng xã hội của Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vượt TikTok, Twitter, vươn lên đứng đầu App Store - Ảnh 1.


  Ngày 27/4, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên Twitter của mình rằng Social Truth đã vượt qua  cả Twitter và Tiktok trên Apple App Store chỉ sau một đêm. Theo Bloomberg, lượt tải về của Truth Social đã tăng gấp 10 lần và đạt hơn 55,000 lượt vào ngày 26/4. Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Truth Social hiện cũng đạt 365.000 người, tăng 20% so với tuần trước.

  Lượt tải mạng xã hội của Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vượt TikTok, Twitter, vươn lên đứng đầu App Store - Ảnh 1.

  Trust Social dẫn đầu về số lượt tải tại Mỹ ngày 27/4. Ảnh: Bloomberg

  Devin Nunes, CEO của TMTG, cũng đã chia sẻ trên Trugh Social về sự kiện này: "Truth đang dần trở thành ngôi nhà chung cho những người tài năng nhất trên internet".

  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo thành lập mạng xã hội Truth Social hồi tháng 10/2021 "nhằm chống lại sự chuyên chế của các gã khổng lồ công nghệ" và thực sự cho ra mắt nền tảng này vào tháng 2/2022.

  Sau khi có mặt trên App Store, Truth Social lập tức vươn lên đứng số một trong danh mục ứng dụng miễn phí tại Mỹ, thị trường đầu tiên mạng xã hội này được tung ra. Tuy nhiên, nền tảng này bị ví là "thị trấn ma" vì ít người dùng thường xuyên, cũng như tính năng hạn chế và cách sử dụng khó khăn.


  https://cafef.vn/luot-tai-mang-xa-hoi-cua-cuu-tong-thong-my-donald-trump-vuot-tiktok-twitter-vuon-len-dung-dau-app-store-20220429092016669.chnhttps://cafef.vn/luot-tai-mang-xa-hoi-cua-cuu-tong-thong-my-donald-trump-vuot-tiktok-twitter-vuon-len-dung-dau-app-store-20220429092016669.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ