Lưu ý trước khi Apple chính thức phát hành iOS 7 vào ngày 18/9

Tuấn Ori,  

Những điều cần biết trước khi quyết định nâng cấp lên iOS 7.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 10/9 vừa qua, Apple đã hé lộ thời gian ra mắt bản cập nhật chính thức hệ điều hành iOS 7 vào ngày 18 tháng 9. Như thường lệ, dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng nhiều người dùng vẫn có ý định nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Trước khi tiến hành nâng cấp, cần lưu ý một số điểm sau:

1. Ngày mai (18/9) Apple sẽ khoá phiên bản iOS 6.

Mỗi khi chính thức phát hành phiên bản mới, Apple đều khoá các phiên bản iOS trước đó. Khoá ở đây không có nghĩa là người dùng đang sử dụng iOS 6 và các bản cũ hơn sẽ không thể sử dụng được. Apple sẽ thực hiện khoá file "SHSH", file này có chức năng như một "vé thông hành", giúp người dùng có thể restore thiết bị trở về iOS hiện đang sử dụng.

Lưu ý trước khi Apple chính thức phát hành iOS 7 vào ngày mai (18/9)

Khi ra mắt iOS 7 vào ngày 18 tháng 9, người dùng iOS 6 và các phiên bản hệ điều hành khác khi thực hiện restore bắt buộc phải nâng cấp lên bản iOS 7. Đồng thời, khi đã nâng cấp lên phiên bản iOS 7, người dùng không thể quay về iOS 6.

2. Luôn thực hiện backup dữ liệu trước khi nâng cấp lên iOS 7.

Việc backup dữ liệu không bao giờ là thừa. Khi thực hiện quá trình restore hoặc nâng cấp iOS, đôi khi vẫn có trường hợp gặp phải lỗi gây mất dữ liệu. Để đảm bảo chắc chắn nhất, bạn nên sử dụng một công cụ sao lưu danh bạ và các ghi chú cần thiết trước khi tiến hành nâng cấp. Có thể sử dụng chính công cụ iCloud của Apple.

3. Nâng cấp lên iOS 7 đồng nghĩa với việc mất jailbreak (Cydia).

Các hacker cho biết họ đang phát triển công cụ jailbreak iOS 7, nhiều hình ảnh chụp lại màn hình Cydia trên iOS 7 đã được chia sẻ nhưng chưa rõ thời gian phát hành công cụ. Vì thế chắc chắn một điều người dùng nâng cấp lên iOS 7 sẽ phải đợi một thời gian trước khi có thể jailbreak thiết bị và sử dụng Cydia.

Lưu ý trước khi Apple chính thức phát hành iOS 7 vào ngày mai (18/9)

4. Những thiết bị cũ như iPhone 4 và iPhone 4S nên chú ý trước khi nâng cấp.

Những thiết bị cũ trong đó có iPhone 4, iPhone 4S, iPad 2 vẫn được Apple hỗ trợ nâng cấp lên iOS 7. Tuy nhiên sau khi dùng thử các phiên bản thử nghiệm và gần đây nhất là bản iOS 7 beta Gold Master (bản thử nghiệm cuối cùng), các thiết bị này vẫn gặp tình trạng chạy chậm, giật, lag, một số máy bị nóng và hao pin.

Trước khi quyết định nâng cấp, nên đọc thêm thông tin chia sẻ từ những người dùng thực tế. GenK cũng sẽ có bài viết về vấn đề này sau khi Apple phát hành chính thức iOS 7.

5. Sẽ sớm có các bản cập nhật mới ngay sau khi ra mắt iOS 7 chính thức.

Lưu ý trước khi Apple chính thức phát hành iOS 7 vào ngày mai (18/9)

Tuy chưa đưa ra bản cập nhật chính thức nhưng nhiều thông tin đã cho thấy Apple đang thử nghiệm phiên bản nâng cấp iOS 7.0.1 và iOS 7.0.2. Động thái này đồng nghĩa với việc các bản cập nhật của iOS 7 sẽ tới sớm. Người dùng hoàn toàn có thể đợi khi phát hành bản cập nhật và tiến hành nâng cấp để tránh gặp những lỗi không đáng có.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ