Lý do nào khiến Fidget spinner bị giáo viên ghét tới nỗi cấm sử dụng tại nhiều trường học ở Mỹ

Long.J,  

"Điều duy nhất mà học sinh của tôi tập trung vào, chính là chiếc fidget spinner chứ không phải việc học...".

Fidget spinner là gì?

Đây là một dạng đồ chơi nhỏ, bạn có thể mang theo hàng ngày, chủ yếu để "nghịch" và giúp giảm căng thẳng, bồn chồn.

Fidget spinner có thể mang theo người mọi lúc mọi nơi, thay vì bấm bút, rung đùi, gõ bàn... Bạn đã có dụng cụ chuyên dụng để "tra tấn".

Món đồ chơi này nhanh chóng trở nên phổ biến với những người mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD: Attention Deficit Hyperactivity Disorder).

Trên thực tế, fidget spinner và những món đồ chơi giúp giảm "ngứa tay" đang đứng top 20 món đồ chơi bán chạy nhất của Amazon. Có những thời điểm, thứ đồ chơi làm từ vòng bi này đã chiếm 46/50 danh mục hàng hóa bán chạy nhất trên các trang thương mại điện tử.

'Hot' và thú vị là vậy, tuy nhiên không phải ai cũng thích món đồ chơi này

Nhiều giáo viên ở Mỹ cho biết, fidget spinner gây ra nhiều gián đoạn trong việc học tập, mặc dù thứ đồ chơi này được tạo ra với mục đích tăng năng suất. Các trường học ở Kentucky, New York và Massachusetts đã cấm học sinh mang fidget spinner tới lớp.

"Dù có vẻ vô hại, những món đồ chơi này đang khiến học sinh và người đi làm bị xao nhãng", trường MS 442 ở New York đã đăng tải lên trang của họ vào cuối tháng Tư vừa rồi. "Fidget spinner còn bị ném lung tung, từ hành lang cho tới lớp học, quán ăn và cả chỗ nghỉ ngơi, chúng có kích thước nhỏ nhưng đủ để gây ra thương tích nghiêm trọng cho ai đó."

Trường MS 442 đã cấm học sinh mang fidget spinner đến trường, tuy nhiên nhà trường sẽ cho những học sinh có vấn đề về cảm giác sử dụng.

Ngoài việc gây gián đoạn, giáo viên có lý do khác để ghét thứ đồ chơi này - chúng rất dễ làm những người khác khó chịu một cách nhanh chóng.

Cô giáo Cristina Bolusi Zawacki cho biết: "Điều duy nhất mà học sinh của tôi tập trung vào, chính là chiếc fidget spinner chứ không phải việc học...".

Giờ đây, fidget spinner đã có mặt ở mọi nơi, nhưng chẳng ai biết xu hướng này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ