Lý do nên dùng phần mềm quản lý mật khẩu

  Khánh Sơn (Tổng hợp),  

  Các nhà nghiên cứu bảo mật luôn khuyến cáo người dùng nên sử dụng trình quản lý mật khẩu , vậy lý do của việc này là gì?

  Chuyên gia bảo mật luôn khuyên người dùng nên sử dụng nhiều mật khẩu khác nhau cho các tài khoản trực tuyến để tránh rủi ro rò rỉ dữ liệu. Tuy nhiên làm sao để nhớ mọi mật khẩu khi mỗi người đang sở hữu nhiều tài khoản khác nhau như mạng xã hội, email, dịch vụ mạng, tài khoản ngân hàng?

  Một giải pháp đang được nhiều người lựa chọn là sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu để hỗ trợ ghi thay bạn.

  Phần mềm quản lý ứng dụng là phần mềm ghi nhớ mật khẩu thay bạn, tương tự như một quyển sổ ghi chép mật khẩu. Tiện ích này là sẽ lưu và nhớ mật khẩu cho bạn, phòng trường hợp bạn đặt một mật khẩu cho tài khoản của mình rồi lại quên mất ngay sau đó.

  Lý do nên dùng phần mềm quản lý mật khẩu - Ảnh 1.

  Lý do nên dùng phần mềm quản lý mật khẩu. (Ảnh minh họa)

  Phần mềm này không chỉ lưu trữ mật khẩu mà còn giúp bạn tạo mật khẩu mạnh và khác biệt cho từng tài khoản khác nhau.

  Trình quản lý mật khẩu thường đi kèm với các tiện ích mở rộng tự động điền mật khẩu giúp bạn. Nhiều ứng dụng còn được đồng bộ hóa sẵn trên thiết bị, rất tiện lợi khi bạn cần di chuyển.

  Lý do nên dùng phần mềm quản lý mật khẩu

  Không phải tất cả các dịch vụ mạng đều sử dụng thuật toán mạnh và hiện đại để bảo vệ người dùng, tin tặc sẽ dễ dàng tấn công và giải mã để có được mật khẩu của bạn.

  Các chuyên gia bảo mật hay khuyên người dùng đặt những mật khẩu dài và phức tạp, hỗn hợp nhiều ký tự chữ hoa, chữ thường, số, ký hiệu, chấm câu… sẽ bảo vệ bạn tốt hơn.

  Tuy nhiên, lượng mật khẩu mà chúng ta phải nhớ quá lớn, không thể sử dụng một mật khẩu cho mọi tài khoản, vì nếu tin tặc có được, chúng sẽ có thể truy cập vào các tài khoản khác.

  Việc sử dụng trình quản lý mật khẩu giúp việc tạo và lưu trữ mật khẩu trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn ngăn ngừa các cuộc tấn công một cách đơn giản nhất.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày