Lyft, đối thủ của Uber đang thử nghiệm hình thức đăng ký gọi xe trọn gói theo tháng như điện thoại

Tuấn Hưng,   Theo Trí Thức Trẻ

Thay vì trả tiền cho từng "cuốc" xe, bạn sẽ trả trước nguyên tháng để được đi Lyft với mức giá rẻ hơn.

Lyft hiện đang tiến hành thử nghiệm hình thức đăng ký gói theo tháng dành cho những người sử dụng dịch vụ của họ thường xuyên, một dấu hiệu cho thấy gã khổng lồ vận tải này đang dần theo chân các hình mẫu tên tuổi nổi tiếng khác như Netflix hay Spotify.

Điều khoản để tham gia chương trình này đó là người dùng phải chi ít nhất 450 USD một tháng cho dịch vụ đi lại này. Có các gói là 199 USD cho 30 chuyến tiêu chuẩn trong 1 tháng, và 399 USD cho 60 chuyến. Mỗi chuyến đi dưới 15 USD sẽ được gói đã đăng ký chi trả, tuy nhiên hiện chưa rõ người dùng sẽ bị tính tiền như thế nào nếu chuyến đi có giá hơn 15 USD.

CEO của Lyft, Logan Green, đã đề cập tới các gói đăng ký theo tháng này như tương lai của công ty ông trong buổi họp báo diễn công bố sự hợp tác với hãng sản xuất phụ tùng ô tô Magna để chế tạo xe tự lái của riêng họ diễn ra hôm thứ tư vừa qua. "Chúng tôi sẽ thay thế hình thức trả tiền từng chuyến bằng đăng ký gói theo tháng," ông nói.

Uber cũng đã thử nghiệm dịch vụ trọn gói ở một số thành phố hồi năm 2016, dẫu vậy không rõ kết quả của chúng ra sao.

Lyft thường tự cho mình là hãng dẫn đầu về mặt ý tưởng cho tương lai của ngành vận tải. Green và giám đốc của Lyft, John Zimmer đã từng dự đoán sự tuyệt chủng của xe riêng trong các thành phố lớn tại Mỹ trong năm 2025, thậm chí còn mường tượng ra cảnh mọi người sẽ lái chung xe hoặc phải trả thêm tiền để tự điều khiển phương tiện của mình.

Mới đây họ cũng đã khuyến khích các hộ gia đình Mỹ bán chiếc xe thứ hai không dùng đến của mình đi để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông cũng như lượng CO2 thải ra môi trường. Dĩ nhiên, các "giải pháp" mà Lyft đưa ra cũng chính là những lời mời gọi sử dụng dịch vụ của họ mà thôi.

Theo TheVerge

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ