Mã hóa và giải mã tập tin cực nhanh với Encoding Decoding

  Phạm Thái Học,  

  Phần mềm miễn phí, cho phép bạn nhanh chóng mã hóa (Encrypt) và giải mã (Decrypt) tập tin cực nhanh.

  Encoding Decoding là một phần mềm mã hóa/giải mã tập tin miễn phí và cực kì dễ sử dụng. Bạn chỉ cần kéo thả tập tin cần mã hóa/giải mã vào giao diện phần mềm và sao đó nhập mật khẩu bảo vệ cho tập tin. Hơn nữa, phần mềm sẽ không thay thế tập tin mã hóa mà sẽ tạo ra 1 phiên bản tập tin được mã hóa, điều duy nhất bạn cần làm là ghi nhớ mật khẩu để giải mã tập tin được phần mềm Encoding Decoding mã hóa. Bạn có thể dùng phần mềm này để mã hóa bất kì tập tin nào, ví dụ các tập tin hình ảnh, các tập tin tài liệu Office hoặc PDF...

  Sau khỉ chọn phiên bản phù hợp tại đường dẫn được cung cấp phía dưới bài viết, bạn tiến hành cài đặt và bắt đầu sử dụng. Để bắt đầu mã hóa tập tin, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc khóa, tìm đến tập tin cần mã hóa.


  Một cửa sổ yêu cầu bạn thiết lập mã bảo vệ tập tin, bạn đánh vào mật khẩu của riêng mình sau đó chọn OK


  Chương trình sẽ bắt đầu quá trình mã hóa tập tin, một cửa sổ mới hiển lên cho bạn biết quá trình mã hóa.


  Sau khi quá trình mã hóa kết thúc, một cửa sổ popup hiện lên cho bạn biết thời gian mã hóa tập tin.


  Tại nơi lưu trữ tập tin gốc, xuất hiện thêm 1 tập tin với tên gọi giống tập tin gốc nhưng có thêm phần mở rộng là .cod, đó là tập tin đã được mã hóa.


  Ngược lại, nếu muốn giải mã tập tin được mã hóa bởi phần mềm Encoding Decoding và có phần mở rộng là .cod bạn nhấn vào biểu tượng tập tin tại giao diện phần mềm và tìm đến tập tin cần giải mã. Một cửa sổ popup hiện lên yêu cầu bạn nhập mật khẩu mà bạn đã thiết lập lúc mã hóa tập tin. Sau đó nhấn OK để phần mềm tiến hành giải mã.


  Phần mềm hoạt động trên Windows XP, Vista và Windows 7. Tải tại đây

  Tham khảo: Addictivetips
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ