Mã kích hoạt tên lửa hạt nhân của Mỹ là 00000000

PV,  

Thông tin trên trang Today I Found Out ngày 2-12 tiết lộ mật mã kích hoạt tên lửa mang đầu đạn hạt nhân của Mỹ trong giai đoạn 1962 đến 1977 chỉ là chuỗi 8 con số không (00000000).

 

Password quá đơn giản được áp dụng cho loại vũ khí hủy diệt này khiến dư luận Mỹ phải “giật mình”. Vào thời điểm khi Chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Liên Xô đang diễn ra ráo riết, chỉ cần đối phương biết được mật mã hạt nhân sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

 

 

 

Theo thông tin trong bài báo này, việc Washington chọn password kích hoạt tên lửa hạt nhân đơn giản giúp họ khởi động “càng nhanh càng tốt” loại vũ khí này để ứng phó với kẻ thù trong tình huống khẩn cấp. Today I found Out cho biết đích thân Bộ Chỉ huy Không quân chiến thuật Mỹ (SAC) đã đề xuất mã kích hoạt này.

Sau năm 1977, hệ thống Permissive Action Link (PAL-Đường nối lệnh cho phép hoạt động của vũ khí hạt nhân ) mới được chuyên biệt hóa hơn. Từ đây mật mã kích hoạt tên lửa mang đầu đạn hạt nhân mới phức tạp hơn, không còn là chuỗi 8 con số 0 mà ai cũng nhớ được.

Theo Soha

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày