Mặc kệ Pixel 2, Samsung Galaxy S8 vừa được đánh giá là chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Tất nhiên, đây là đánh giá từ các tiêu chuẩn của website nhiếp ảnh ePhotozine nhưng cũng đủ thấy được Galaxy S8 thực sự có số má trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động.

Kể từ tháng 6, Samsung Galaxy S8 đã vươn lên vị trí đầu bảng cho một chiếc smartphone có camera đủ tốt để cạnh tranh với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Trang web nhiếp ảnh ePhotozine đã xếp Galaxy S8 đứng vị trí đầu tiên trong những chiếc điện thoại tốt nhất cho việc chụp ảnh, đặc biệt là ảnh “tự sướng” (selfie). Chiếc flagship mới của Samsung đã vượt qua được kỳ vọng trong các tình huống chụp ảnh thông thường của nhiếp ảnh chuyên nghiệp như chụp cảnh quang ngoài trời, chụp chân dung với ánh sáng ban ngày và ban đêm.

Mặc dù HTC U11 có cùng một camera 12 MP, ống kính với khẩu độ f/1.7 và tính năng Optical Image Stabilization (OIS: ổn định hình ảnh quang học) nhưng Samsung Galaxy S8 lại thu hút người dùng bằng cách tạo ra những bức ảnh theo cách mà họ thực sự có thể nhìn thấy ngoài thực tế. Điều đó có nghĩa là các khía cạnh rất quan trọng trong nhiếp ảnh chẳng hạn như ánh sáng, màu sắc và độ sắc nét sẽ được phần cứng của Galaxy S8 nhanh chóng điều chỉnh để cho ra một bức ảnh có chất lượng cao.

Galaxy S8

Một lợi thế đáng chú ý khác của Galaxy S8 là nó không sử dụng công nghệ cảm biến kép như hầu hết điện thoại thông minh hàng đầu hiện tại. Thêm nữa, chỉ cần vuốt từ màn hình khóa hoặc nhấn vào nút nguồn hai lần, người dùng có thể truy cập nhanh vào ứng dụng camera trong vòng một giây. Người dùng có thể chụp ảnh chỉ với một tay. Ngay cả khi thêm bộ lọc hoặc phóng to chủ đề, bạn có thể thực hiện bằng cách vuốt ngón tay qua màn hình.

Ảnh chụp bởi Galaxy S8 thật tuyệt vời. Điều này đạt được chủ yếu bởi vì phần mềm máy ảnh và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) của điện thoại di động đang hoạt động tốt. Theo thử nghiệm của một số phóng viên công nghệ, trong số 1.000 bức ảnh chụp bởi Galaxy S8, chỉ có ba bức ảnh bị xóa vì lí do lấy nét và các vấn đề của cảm biến.

Màu sắc chính xác, rõ nét và độ tương phản trong bức ảnh chụp bởi Galaxy S8 cũng đạt được điểm số cao nhất, vượt qua iPhone 8 và thiết bị tiền nhiệm Galaxy S7. Chụp ở những nơi có ánh sáng thấp sẽ không là vấn đề gì với Galaxy S8.

Chế độ Pro của máy ảnh cho phép người dùng đặt độ dài tiêu cự của hình ảnh mà họ muốn chụp. Các điểm nổi bật của màu xanh lá cây sẽ cho phép người dùng xác định một đối tượng nào đó đang được lấy nét.

Tham khảo: Christiantoday

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ