Mặc suit đi phỏng vấn: Những điều nên và không nên

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Trang phục đi phỏng vấn của phái mạnh không thay đổi nhiều trong những năm qua. Thực tế đã chứng minh, dù bạn ứng tuyển cho vị trí thấp hoặc những cấp bậc cao thì suit vẫn là phương án hoản hảo và an toàn nhất. Dưới đây là một số những điều nên và không nên trong việc lựa chọn trang phục đi phỏng vấn.

Có tối thiểu hai bộ suit: xám tối và xanh navy

Bạn cần tối thiểu hai bộ suit, xanh navy và màu xám tối. Những màu này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn không muốn quá sặc sỡ, cũng không quá chói mắt hoặc nổi bật hơn người sẽ phỏng vấn bạn. Nền tảng kiến thức, kinh nghiệm và cá tính của bạn sẽ nói lên bạn là ai, chứ không chỉ riêng một bộ trang phục.

Tránh những bộ double-breasted suit (suit có hai hàng khuy). Một bộ single-breasted suit (suit có một hàng khuy) sẽ an toàn hơn. Bạn có thể chọn loại hai hoặc ba cúc, loại hai cúc sẽ mang lại vẻ cổ điển và đứng đắn hơn. Tinh tế và lịch sự là những gì bạn có được khi mặc bộ suit phù hợp với bản thân.

Suit xanh navy cho vòng phỏng vấn đầu tiên, suit xám tối cho vòng thứ hai

Hãy diện bộ suit màu xanh navy cho cuộc phỏng vấn đầu tiên, bộ màu xám tối cho cuộc phỏng vấn thứ hai. Sự chuyển tông của màu sắc ngầm thể hiện sự tươi mới trong gu ăn mặc cũng như bạn đã sẵn sàng cho những thử thách sắp tới của nhà tuyển dụng.

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc vì sao không mặc suit đen? Mặc dù suit đen là món đồ cơ bản mỗi chàng trai đều phải có trong tủ quần áo của bạn nhưng nó lại không thích hợp khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không khoái những ứng viên quá cứng nhắc và nghiêm túc. Nếu đã vượt qua vòng thứ hai, hãy "thu nạp" thêm một bộ suit kẻ sọc tinh tế sao cho vừa túi tiền của bạn.

Tìm hiểu trước về phong cách ăn mặc và môi trường làm việc ở công ty bạn sẽ đến phỏng vấn


Đừng dại mặc áo khoác thể thao đến phỏng vấn ở những nơi ai cũng diện suit như thế này

Đừng dại mặc áo khoác thể thao đến phỏng vấn ở những nơi ai cũng diện suit như thế này

Mặc blazer cho nam đi phỏng vấn cũng là một ý khá tốt, tuy nhiên hãy chú ý và tìm hiểu qua về phong cách ăn mặc cũng như đặc thù môi trường làm việc tại công ty bạn muốn xin việc. Nếu từ sếp tổng cho đến nhân viên thấp nhất đều mặc suit, bạn không thể làm kẻ phá cách ở đó được đâu.

Ngược lại, môi trường trẻ, hiện đại và thân thiện hơn, bạn hoàn toàn có thể ăn mặc "hiền lành" như mọi ngày miễn là đủ nghiêm túc nhưng vẫn cho thấy bạn là người linh hoạt và dễ thích nghi với môi trường mới. Dù thế nào đi chăng nữa, đừng đi quá xa sự cổ điển và truyền thống.

Tránh tuyệt đối trang phục, phụ kiện đi kèm có màu sắc lòe loẹt

Trong mọi cuộc phỏng vấn, một chiếc sơ mi trắng phau bên trong suit là lựa chọn hoàn hảo nhất. Chọn áo có cổ đơn giản, không nên chọn áo có chữ viết, họa tiết hay có sự tương phản màu sắc. Nên chọn chất vài 100% cotton, nếu chiếc sơ mi cũ đã ngả màu, hãy mua một cái mới vì sự tinh tế và lịch sự.

Cà vạt là thứ cực kỳ quan trọng, vì nó là thứ đầu tiên khiến người khác chú ý vào trang phục của một người đàn ông. Chọn loại lịch sự, gọn gàng, họa tiết cổ điển như chấm nhỏ hoặc sọc. Tránh những cà vạt mang hơi hướng nổi loạn, màu quá sáng hoặc quá khoa trương. Có thể đeo một chiếc đồng hồ, nhưng đừng chọn đồng hồ thể thao.

Để hoàn thiện vẻ bề ngoài chuyên nghiệp của mình, giày buộc dây màu đen sẽ tốt hơn nhiều so với giày lười thông thường, những đôi giày có khóa hoặc đai. Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của một đôi giày. Tất đen là lựa chọn duy nhất và phải có độ dài đủ để che đi mắt cá chân của bạn.

Theo Outfitideash

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ