Apple quyết tâm khai tử các cổng kết nối cũ như USB trên MacBook?

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

MacBook 13 inch với các cổng kết nối cũ đã bị khai tử sau sự kiện WWDC 2017 đêm qua.

Sau sự kiện ra mắt rất nhiều sản phẩm mới đêm qua, MacBook 13 inch không có màn hình Retina và TouchBar đã biến mất khỏi Apple Store. Có vẻ như Apple đang dần dần thay thế những chiếc MacBook với các cổng kết nối cũ, bằng những chiếc MacBook Pro mới với USB Type-C và Thunderbolt.

Với việc khai tử MacBook 13 inch cũ có cổng kết nối USB, khiến cho MacBook Air và MacBook Pro 15 inch thế hệ trước với giá 1.999 USD là những chiếc laptop duy nhất của Apple mà bạn sẽ có thể cắm sạc và kết nối chiếc iPhone của mình.

Có lẽ Apple cũng nhận thấy xu hướng mới của các cổng kết nối, khi mà USB Type-C chuẩn bị lên ngôi và sẽ đến một ngày các thiết bị di động không còn sử dụng chuẩn USB cũ nữa. Tuy nhiên hiện tại thì các bộ sạc của Apple vẫn sử dụng cổng kết nối lightning và USB cũ, vì vậy có thể gây khó khăn cho người sử dụng nếu họ muốn sạc iPhone bằng chính chiếc MacBook của mình.

Tại sự kiện WWDC đêm qua, Apple cũng ra mắt chiếc máy tính iMac mạnh nhất từ trước đến nay, với 4 cổng USB 3.0, 4 cổng USB Type-C/Thunderbolt và một cổng Ethernet 10 gigabit. Nhờ đó chiếc iMac này vẫn có thể tương thích với tất cả các thiết bị khác. Tất nhiên nó sẽ không vừa chiếc túi của bạn.

Tham khảo: engadget