Macbook Air mới giá từ 24 triệu đồng ra mắt ở Apple Online Store Việt Nam

  PV, Minh Lết  

  Dòng Macbook Air của Apple vừa ra mắt bản nâng cấp với nhiều thay đổi ấn tượng, đồng thời chiếc Macbook vỏ nhựa của Apple cũng chính thức bị "khai tử". Hãy cùng xem có những gì mới trong lần cập nhật này.

  Người ta thường nói Apple nâng cấp các dòng sản phẩm của mình theo chu kì 1 năm chính xác như 1 chiếc đồng hồ Thụy Sĩ. Các thế hệ iPhone và Macbook mới thường được công bố vào tháng 6 trong dịp WWDC, tuy nhiên dường như năm nay "đồng hồ sinh học" của Apple gặp trục trặc khi liên tiếp xảy ra các sự trì hoãn trong việc nâng cấp sản phẩm. 

  Trước tiên là việc iPhone 4S (5) không xuất hiện trong WWDC 2011 vừa rồi, sau đó lại có thông tin iPad thế hệ thứ 3 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, bất chấp việc iPad 2 chỉ vừa mới được lên kệ đầu năm. Và tới bây giờ dòng Macbook Air của Apple lại nhận được những nâng cấp không theo chu kì vào ngày hôm nay, tức là 9 tháng sau khi phiên bản Macbook Air hiện hành ra mắt.

  Về mặt thiết kế, gần như không có nhiều thay đổi so với phiên bản cũ.

  Lần nâng cấp này, Macbook Air đã thực sự bắt kịp thời đại về mặt sức mạnh xử lý khi được trang bị CPU thuộc họ Sandy Bridge Core i5 và i7, cổng kết nối Thunderbolt và hệ điều hành Mac OS X Lion. Về thiết kế và kích thước, 2 mẫu Macbook Air với cỡ màn hình 11.6 inch và 13.3 inch gần như không có nhiều thay đổi. 


  Vẫn là thiết kế khung nhôm nguyên khối với chỗ dày nhất chỉ có 1.7cm, trọng lượng 2 phiên bản lần lượt là 1.08 kg với bản 11.6 inch và 1.35 kg với bản 13.3 inch. Điểm khác biệt lớn nhất có thể nhận thấy được ở ngoại hình của máy là phiên bản này đã được bổ sung bàn phím có đèn nền giúp người sử dụng dễ dàng soạn thảo trong bóng tối.

  Bàn phím được bổ sung đèn nền.

  Phiên bản rẻ nhất có giá bán 999$ (20.4 triệu vnđ) với cấu hình 1.6GHz Core i5, ổ cứng flash dung lượng 64GB, 2GB RAM. Phiên bản đắt nhất có cấu hình CPU 1.7GHz Core i5. 4GB RAM với ổ cứng 256GB với giá bán 1599$ (32.7 triệu vnđ). Người sử dụng có thể trả thêm 100$ để nâng cấp CPU của máy lên Core i7 1.8 GHz. Ở Apple Store Việt Nam hiện đã có sản phẩm Macbook Air mới với giá 24 triệu vnđ cho phiên bản 11 inch 64 GB và 39 triệu vnđ cho phiên bản 13 inch, 256 GB. Tuy nhiên có lẽ đến tận tháng 8 chúng ta mới có thể mua được sản phẩm này từ Apple Online Store Việt Nam.

  Trackpad ứng dụng công nghệ cảm ứng đa điểm.

  Rõ ràng với cấu hình kể trên, đây quả thực là 1 phiên bản nâng cấp rất đáng kể của dòng Macbook Air (phiên bản Macbook Air có cấu hình cao nhất trước đây sử dụng chip 2.13 GHz Core 2 duo). Thậm chí Apple còn cho rằng Macbook Air thế hệ mới nhanh hơn thế hệ cũ tới 2.5 lần. Với thời lượng pin 5-7 tiếng và trọng lượng nhẹ, Macbook Air thực sự là 1 đối thủ đáng gờm của tất cả các ultrabook hiện có trên thị trường.

  Chỗ mỏng nhất của máy chỉ có 3mm.

  Bên cạnh việc ra mắt Macbook Air phiên bản mới, chúng ta cũng chứng kiến việc dòng Macbook vỏ nhựa chính thức biến mất khỏi Apple Store. Như vậy là sau nhiều năm tồn tại, dòng Macbook vỏ nhựa với màn hình 13.3 inch đã bị Apple "khai tử" bất chấp nhiều tiếc nuối của các ifan. Macbook vỏ nhựa màu trắng là "ứng viên" duy nhất còn sót lại của dòng Macbook vỏ nhựa sau khi chiếc Macbook vỏ nhựa màu đen bị Apple "xử tử" năm 2009. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết hơn tại Apple Online Store US hoặc Apple Online Store Việt Nam.

  2 cỡ màn hình của máy là 11.6 và 13.3 inch.

  Mac OS X Lion trên Macbook Air với nhiều điểm vay mượn từ iOS.

  Cẩn thận kẻo... đứt tay.

  Kết nối tốc độ cao Thunderbolt cũng được tích hợp vào Macbook Air.

  Khung nhôm nguyên khối khiến máy rất chắc chắn dù cực kì mỏng manh.

  Nhanh hơn thế hệ cũ tới 2.5 lần.

  Tham khảo: Apple Store
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ