Line Dock - "Lót đít" đa năng cho MacBook Pro mới, bổ sung thêm các cổng kết nối, sạc dự phòng và 1TB bộ nhớ

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Không còn lo lắng về mớ dây rối lằng nhằng mỗi khi làm việc trên nhiều thiết bị với MacBook Pro nữa.

Line Dock sẽ không bao giờ khiến bạn phải khổ sở vật lộn với mớ cổng tiếp nhận kết nối ngoại vi cho MacBook Pro nữa.

Apple thực sự đã khiến cho một số lượng lớn khách hàng của mình phải bất ngờ vì những thay đổi thiết kế mới trên thế hệ MacBook Pro 2016, cụ thể là bỏ đi những cổng kết nối dữ liệu ngoại vi truyền thống, thay vào đó là 2 (hoặc 4) cổng USB-C Thunderbolt 3 (tùy vào phiên bản MacBook bạn lựa chọn). May mắn là cổng headphone không chịu chung số phận như trên iPhone 7.

Điều này đồng nghĩa với việc nhiều thiết bị sẽ gặp khó khăn hơn nhiều so với trước để có thể kết nối với MacBook Pro (kể cả chính iPhone 7), phải nhờ cậy đến nhiều cổng tiếp nối khác mà chi phí có thể lên đến 100 USD.

Line Dock do đó đã chứng tỏ mình là một lựa chọn tối ưu nhất cho vấn đề này. Hệ thống này là một cụm cổng tiếp nối có thể được liên kết và đặt làm đế ngay dưới chiếc MacBook, nhiệm vụ còn lại chỉ là hưởng thụ sự tiện lợi như những chiếc máy tính trước đây. Ngoài ra, dù mức giá hơi cao nhưng bù lại, nó được đi kèm với nhiều chức năng đặc biệt khác vô cùng hữu ích như tích hợp pin sạc dung lượng 20.000 mAh, có khả năng nạp đầy pin cho 1,5 lần sạc chiếc laptop, và bộ nhớ di động 1TB.

Line Dock Introduction

Dù sao thì việc chiếc máy tính bị nâng lên một chút so với mặt bàn làm việc ban đầu có thể khiến tư thế không quen, nhưng qua thời gian sẽ dần trở lại cảm giác bình thường.

Thiết bị này có nhiều lựa chọn cho những MacBook kích thước 12 inch, 13 inch và cả 15 inch. Được biết, sản phẩm này hứa hẹn sẽ sớm ra mắt thêm cho cả những laptop khác có ổ kết nối USB-C tương tự, với thiết kế 4 cổng sạc không dây, dày 9mm và nặng khoảng 0,4 kg.

Nếu lựa chọn phiên bản không đi kèm ổ cứng lưu trữ ngoài thì mức giá sẽ là 149 USD, hoặc may mắn hưởng mức giá ưu đãi hơn, giảm đến 40% giá bán lẻ nếu nhanh tay đặt hàng sớm ngay từ thời điểm ra mắt.

Phiên bản cao cấp nhất với đầy đủ tính năng sẽ có chi phí tận 599 USD. Mọi sản phẩm sẽ lên kệ và tung ra thị trường vào tháng 6 năm 2017.

Câu chuyện có vẻ trở nên thật nực cười khi mà giờ đây một thiết bị tiên tiến như MacBook Pro lại phải nhờ đến thêm một phụ kiện đi kèm khác mới có thể phát huy hết sự tiện nghi cho phần lớn người dùng nhỉ?

Tham khảo: Mashable