Xem bản thử nghiệm

MacBook và MacBook Air mới sẽ dùng chip cung cấp thời lượng pin 16 tiếng mà Intel vừa ra mắt?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Chip dòng Y Amber Lake gần như chắn chắn sẽ được trang bị cho MacBook 12 inch thế hệ tiếp theo.

Sau nhiều rò rỉ và hé lộ, mới đây Intel đã chính thức trình làng các vi xử lý mới thuộc dòng U Whiskey Lake và Y Amber Lake. Cả hai đều được tối ưu hóa để sử dụng trên các mẫu laptop mỏng và nhẹ.

Intel tuyên bố những vi xử lý mới của họ tập trung vào cung cấp hiệu suất di động "tối thượng" và thời lượng pin lâu dài cho laptop mỏng và nhẹ cũng như máy tính 2 trong một.

Đầu tiên, quan trọng nhất, dòng U Whiskey Lake gồm i7-8565U, i5-8265U, and i3-8145U. i7-8565U là vi xử lý lõi tứ với tốc độ cơ bản 1,8 GHz và có thể tăng lên tối đa 4,6 GHz bằng phương pháp ép xung Turboost.

i5-8265U cũng có lõi tứ, tốc độ cơ bản 1.6 GHz và tối đa 3.9 GHz. Cuối cùng, i3-8145U có lõi kép, tốc độ cơ bản 2 GHz, tối da 3.9 GHz.

MacBook và MacBook Air mới sẽ dùng chip cung cấp thời lượng pin 16 tiếng mà Intel vừa ra mắt? - Ảnh 1.

Cả ba vi xử lý dòng U mới của Intel đều hỗ trợ Gigabit WiFi và hiệu suất cao hơn tới 2 lần cũng như hỗ trợ cho các trợ lý ảo như Alexa và Cortana. Intel cũng nói rằng chip dòng U sẽ cung cấp cải tiến đáng kể về thời lượng pin, có thể cung cấp 16 giờ sử dụng mỗi lần sạc hoặc lên tới 19 giờ trên hệ thống được tối ưu hóa.

Với Gigabit WiFi, laptop mỏng và nhẹ được tăng tốc độ kết nối lên 12 lần. Nó cũng cung cấp gấp đôi hiệu suất, so với máy tính 5 năm tuổi, và năng suất làm việc văn phòng, lướt web, xử lý nội dung nhẹ cao hơn hai con số so với thế hệ trước. Bước nhảy vọt về kết nối và hiệu suất của những con chip mới sẽ giúp mọi người tập trung, sáng tạo và kết nối tại nhà, tại văn phòng hoặc trong khi đang di chuyển.

Trong khi đó, dòng Y bao gồm i7-8500, i5-8200Y và m3-8100Y. Hai chip i7 và i5 có lõi kép với tốc độ cơ bản 1.5 GHz và 1.3 GHz tương ứng. Trong khi đó chip m3-8100Y có tốc độ cơ bản 1.1 GHz và tối đa 3.4 GHz.

Dòng Y không có nhiều nâng cấp mạnh mẽ như dòng U nhưng Intel vẫn tự hào khoe kết nối WiFi và LTE và hiệu suất tăng ở mức hai con số. Dẫu vậy, hãng này không cung cấp thời lượng pin cụ thể của các thiết bị dùng chip dòng Y.

Nhiều khả năng chip U Whisky Lake sẽ được trang bị cho MacBook Air 13 inch mới. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt MacBook Air 13 inch mới trong năm nay nhưng hiện tại chưa có nhiều thông tin liên quan. Ngoài ra, chip Y Amber Lake gần như chắc chắn được dùng cho MacBook 12 inch thế hệ tiếp theo.

Với những con chip mới của Intel, MacBook và MacBook Air mới của Apple sẽ đảm bảo được thiết kế mỏng nhẹ trong khi vẫn cung cấp hiệu suất mạnh mẽ. Hơn nữa, chúng còn cung cấp thời lượng pin lâu dài, điều mà người dùng luôn mong đợi.

Bình luận