macOS ‘Mojave’ mới nhất đã có thể tải về, chế độ Dark Mode là tính năng hấp dẫn nhất

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

macOS ‘Mojave’ là bản cập nhật rất lớn, với nhiều tính năng mới và thay đổi về cả giao diện người dùng.

Apple lần đầu tiên ra mắt phiên bản macOS ‘Mojave’ mới nhất tại hội nghị WWDC hồi tháng 6. Tuy nhiên đến hôm nay, người dùng máy tính Mac mới có thể tải về Mojave. Đây là bản cập nhật rất lớn, với nhiều tính năng mới và thay đổi về cả giao diện người dùng.

 Dưới đây là 7 tính năng mới hấp dẫn nhất của phiên bản macOS Mojave:

1. Dark Mode

Cuối cùng thì macOS cũng được bổ sung chế độ Dark Mode. Bạn có thể kích hoạt chế độ Dark Mode này trong ứng dụng System Preferences của macOS Mojave.

macOS ‘Mojave’ mới nhất đã có thể tải về, chế độ Dark Mode là tính năng hấp dẫn nhất - Ảnh 1.

 Chế độ Dark Mode mới thay đổi giao diện của toàn bộ hệ thống, từ các ứng dụng của Apple như iTunes hay Photos, cho tới tất cả các cửa sổ và bộ lọc. Thậm chỉ cả ứng dụng lập trình Xcode cũng chuyển sang màu nền tối, giúp việc code vào ban đêm không còn bị mỏi mắt.

2. Stacks

Nếu bạn không phải một người có tính gọn gàng, thì tính năng mới mang tên Stacks sẽ cực kỳ hữu ích. Trong macOS Mojave, tính năng Stacks sẽ giúp tự động sắp xếp lại tất cả mọi thứ trên màn hình của bạn.

macOS ‘Mojave’ mới nhất đã có thể tải về, chế độ Dark Mode là tính năng hấp dẫn nhất - Ảnh 2.

 Tất cả các tài liệu và file sẽ được sắp xếp trong các thư mục nằm bên phải màn hình. Bạn có thể lựa chọn sắp xếp theo loại file, ngày tháng hoặc tag đặc biệt. Với tính năng Stacks, màn hình chính sẽ luôn trong tình trạng gọn gàng và ngăn nắp.

3. Mac App Store hoàn toàn mới

Apple đã thiết kế lại cửa hàng ứng dụng Mac App Store trong Mojave. Thay đổi lớn nhất là giao diện, bạn sẽ thấy nhiều video tự động phát và các bài viết giới thiệu ứng dụng mới.

macOS ‘Mojave’ mới nhất đã có thể tải về, chế độ Dark Mode là tính năng hấp dẫn nhất - Ảnh 3.

 Mac App Store cũng cung cấp cách mới để bạn tìm kiếm các ứng dụng. Các tab Discover, Create, Work, Play và Develop mới sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ứng dụng theo từng chủ đề mà bạn cần.

Nhìn chung thì Mac App Store ngày càng giống với App Store.

4. Công cụ chụp màn hình mới 

macOS ‘Mojave’ mới nhất đã có thể tải về, chế độ Dark Mode là tính năng hấp dẫn nhất - Ảnh 4.

 Mac OS Mojave giúp việc chụp màn hình trở nên dễ dàng hơn và có nhiều tùy chỉnh hơn. Ví dụ như có thêm tính năng bộ đếm ngược thời gian để chụp ảnh màn hình, tùy chọn ẩn hoặc hiển thị con trỏ chuột trong ảnh và nhiều lựa chọn chia sẻ nhanh ảnh chụp.

5. Continuity Camera

Continuity là một tính năng mà Apple đã ra mắt trước đây, cho phép bạn tiếp tục công việc đang làm trên iPhone hoặc iPad để hoàn thành trên máy tính Mac. Trên macOS Mojave, Apple bổ sung thêm tính năng mới là Continuity Camera.

macOS ‘Mojave’ mới nhất đã có thể tải về, chế độ Dark Mode là tính năng hấp dẫn nhất - Ảnh 5.

 Khi bạn đang làm việc với một file tài liệu trên macOS Mojave mà muốn bổ sung thêm hình ảnh, bạn có thể sử dụng camera của iPhone hoặc iPad. Khi bạn chụp một bức ảnh, nó sẽ tự động xuất hiện trong tài liệu trên máy tính Mac của bạn.

Continuity Camera cũng hỗ trợ nhiều loại tài liệu khác nhau, trong trường hợp bạn cần bổ sung hình ảnh của các loại giấy tờ như hộ chiếu, thẻ sinh viên… Tính năng này cũng hoạt động với các ứng dụng Mail, Notes, Pages, Keynotes, Numbers. Do đó rất tiện lợi khi bạn cần gửi email kèm ảnh chụp.

6. Quick Look 

macOS ‘Mojave’ mới nhất đã có thể tải về, chế độ Dark Mode là tính năng hấp dẫn nhất - Ảnh 6.

 Tính năng Quick Look mới sẽ cho phép bạn thực hiện chỉnh sửa các file tài liệu mà không thực sự cần mở ứng dụng. Bạn có thể chỉnh sửa nhanh như thêm và chú thích, xoay hoặc cắt hình ảnh, thậm chí bạn có thể chỉnh sửa cả video.

7. Tăng cường bảo mật

MacOS Mojave cho phép bạn bảo mật dữ liệu tốt hơn. Các ứng dụng đều cần phải được bạn cấp phép để có thể truy cập vào camera hoặc micro của máy tính Mac, tương tự với yêu cầu truy cập cơ sở dữ liệu Mail.

macOS ‘Mojave’ mới nhất đã có thể tải về, chế độ Dark Mode là tính năng hấp dẫn nhất - Ảnh 7.

 Với hệ thống theo dõi thông minh mới của Apple, các trang web có sử dụng cookie để theo dõi bạn mà không thông báo cũng sẽ bị cấm cửa. Bạn sẽ có tùy chọn cấp phép nếu muốn. Nhìn chung các yếu tổ bảo mật thông tin cá nhân của người dùng đều được nâng cấp trong macOS Mojave.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ