Màn cải tạo ký túc xá đỉnh cao từ ổ chuột thành phòng khách sạn với phong cách tối giản tuyệt đối

  Mây, Theo Helino 

  Trong thời điểm chương trình Netflix "Dọn nhà cùng Marie Kondo" đang nổi như cồn và gây bão trên toàn thế giới, rất nhiều người đã nhận xét rằng căn phòng này chính là kết quả sau khi học tập tinh thần của "thánh nữ dọn nhà" Marie Kondo: sống tối giản, gọn gàng và ngăn nắp.

  Ký túc xá là nơi quen thuộc và chứa nhiều kỷ niệm đối với hầu hết sinh viên xa nhà đi học. Sau thời gian học tập trên giảng đường, đây là nơi sinh viên nghỉ ngơi, tái sản xuất sức học tập, đồng thời diễn ra các hoạt động phong phú phục vụ đời sống tinh thần của từng người. Thế nhưng do là nơi ở tập thể, lại hay được truyền qua nhiều thế hệ, đa phần ký túc xá thường cũ kỹ, đơn sơ và tẻ nhạt. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn không áp dụng đối với trường hợp của phòng ký túc xá gây sốt MXH Trung Quốc dưới đây.

  Màn cải tạo ký túc xá đỉnh cao từ ổ chuột thành phòng khách sạn với phong cách tối giản tuyệt đối - Ảnh 1.

  Căn phòng ký túc xá gây sốt MXH Trung Quốc vì quá xinh xắn

  Được biết, đây là quang cảnh một phòng ký túc xá tại trường Đại học Chiết Giang (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Đây là loại phòng ký túc xá đơn nên điều kiện vốn đã tốt hơn rất nhiều so với ký túc xá 4 người như phần đông sinh viên Trung Quốc hay ở. Tuy nhiên nhìn vào hình ảnh ban đầu của căn phòng do chính chủ nhân đăng tải thì nó khá chật chội, bừa bộn và không có gì đặc sắc.

  Màn cải tạo ký túc xá đỉnh cao từ ổ chuột thành phòng khách sạn với phong cách tối giản tuyệt đối - Ảnh 2.
  Màn cải tạo ký túc xá đỉnh cao từ ổ chuột thành phòng khách sạn với phong cách tối giản tuyệt đối - Ảnh 3.

  Vào một ngày đẹp trời, đột nhiên nữ sinh này cảm thấy muốn thay đổi và bắt đầu tiến hành dọn dẹp trang hoàng lại căn phòng của mình. Kết quả sau đó đã khiến cư dân mạng phải trầm trồ khen ngợi và không ngừng ao ước có một căn phòng xinh xắn tương tự. Cụ thể, chỉ bằng cách vứt đi những đồ dùng không cần thiết, sau đó sắp xếp lại, nhấn nhá thêm bằng một vài phụ kiện đồng bộ đơn giản, căn phòng đã lột xác trở nên đẹp tuyệt vời như một phòng khách sạn mini hay căn homestay nhỏ xinh ta vẫn thường xuýt xoa khi nhìn thấy trên mạng.

  Ngay sau khi chia sẻ trên MXH, căn phòng này đã nhận được vô số lời tán thưởng từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Trong thời điểm chương trình Netflix "Dọn nhà cùng Marie Kondo" đang nổi như cồn và gây bão trên toàn thế giới, rất nhiều người đã nhận xét rằng căn phòng này chính là kết quả sau khi học tập tinh thần của "thánh nữ dọn nhà" Marie Kondo: sống tối giản, gọn gàng và ngăn nắp. Người ta nhận ra, chẳng cần trang trí gì quá cầu kỳ, thực ra một căn phòng càng đơn giản càng thoáng đãng và dễ nhìn.

  Cùng ngắm nhìn thêm hình ảnh về căn phòng ký túc đang gây sốt này nhé!

  Màn cải tạo ký túc xá đỉnh cao từ ổ chuột thành phòng khách sạn với phong cách tối giản tuyệt đối - Ảnh 4.
  Màn cải tạo ký túc xá đỉnh cao từ ổ chuột thành phòng khách sạn với phong cách tối giản tuyệt đối - Ảnh 5.
  Màn cải tạo ký túc xá đỉnh cao từ ổ chuột thành phòng khách sạn với phong cách tối giản tuyệt đối - Ảnh 6.
  Màn cải tạo ký túc xá đỉnh cao từ ổ chuột thành phòng khách sạn với phong cách tối giản tuyệt đối - Ảnh 7.
  Màn cải tạo ký túc xá đỉnh cao từ ổ chuột thành phòng khách sạn với phong cách tối giản tuyệt đối - Ảnh 8.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ