Màn giải cứu tài xế bị kẹt trên ô tô ở vận tốc 126 km/h như phim hành động Hollywood

  Anh Việt, Thể Thao Văn Hóa 

  Một người dùng mạng xã hội Weibo cho biết Đây là phiên bản đời thực của bộ phim Speed của Keanu Reeves.

  Một người đàn ông Trung Quốc đã sống sót một cách thần kỳ sau khi hệ thống điều khiển hành trình (Cruise Control) trên xe bị kẹt ở tốc độ 126km/h, khiến anh phải lái xe 2 tiếng liên tục trên đường cao tốc trước khi có thể dừng lại.

  Theo Star Video, tài xế họ Xie đã tránh được va chạm với những người đi đường nhờ nỗ lực dẹp đường của cảnh sát, bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ xa bằng điện thoại di động của một kỹ sư ô tô.

  Được biết, khi chiếc xe của Xie (mẫu xe không được tiết lộ) bắt đầu gặp vấn đề trên đường cao tốc ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, anh đã cố gắng giảm tốc độ bằng cách cách đạp phanh, chuyển sang số mo và tắt động cơ hoàn toàn, nhưng tất cả hành động này đều vô ích. Chiếc xe vẫn lao rất nhanh trên đường cao tốc, buộc Xie phải gọi điện cầu cứu cảnh sát.

  Màn giải cứu tài xế bị kẹt trên ô tô ở vận tốc 126 km/h như phim hành động Hollywood - Ảnh 1.

  Camera trên đường cao tốc ghi lại cảnh chiếc xe của Xie lao rất nhanh trên đường

  Trong một đoạn âm thanh kèm theo báo cáo, có thể nghe thấy tiếng Xie đang tuyệt vọng cầu xin sự giúp đỡ trong cuộc gọi cảnh sát: “Xin chào, tôi đang chạy với tốc độ 126km/h trên hệ thống kiểm soát hành trình, nhưng phanh của xe đang không hoạt động. Tôi không thể tắt nó. Tôi nghĩ mình sắp chết”, anh nói.

  Người cảnh sát ở đầu dây điện thoại đã cố gắng trấn an người tài xế đang hoảng loạn: “Hãy thắt dây an toàn. An toàn, bạn đang an toàn. Đừng lo lắng, đừng lo lắng.

  Sau khi truy tìm chiếc xe của Xie, cảnh sát đã giải tỏa luồng giao thông phía trước và đảm bảo anh có thể đi qua các cửa thu phí mà không bị cản trở. Cuối cùng, cảnh sát đã hộ tống Xie đến một con dốc. Sau đó, với sự giúp đỡ và hướng dẫn của một kỹ sư ô tô qua điện thoại, Xie đã có thể cho chiếc xe dừng lại.

  Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến hệ thống điều khiển hành trình của chiếc xe bị kẹt. Tuy nhiên, theo suy đoán của Xie, nguyên nhân có thể là do anh chàng này đã làm đổ một ít trà sữa vào hệ thống ngay trước khi chiếc xe mất kiểm soát.

  Vụ việc của Xie khiến nhiều dân mạng nhớ tới các tình tiết trong bộ phim nổi tiếng của Hollywood là Speed.

  Màn giải cứu tài xế bị kẹt trên ô tô ở vận tốc 126 km/h như phim hành động Hollywood - Ảnh 2.

  Vụ việc đã làm dấy lên một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội của Trung Quốc sau khi clip về chiếc xe ô tô chạy quá tốc độ được công khai.

  Một người dùng Weibo cho biết: “Đây là phiên bản đời thực của bộ phim Speed của Keanu Reeves”.

  Hai tiếng kinh hoàng! Tôi thật sự biết ơn các viên chức cảnh sát!”, Người khác nói.

  Trong một trường hợp tương tự cách đây 4 năm, một người đàn ông đến từ miền Trung Trung Quốc đã buộc phải giảm tốc độ trên đường cao tốc trong hơn một giờ sau khi hệ thống điều khiển hành trình trên chiếc Mercedes-Benz C200L của anh ta bị kẹt ở tốc độ 120km/h.

  Giới hạn tốc độ trên đường cao tốc ở Trung Quốc là 120km/h.

  Nguồn: SCMP

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ