Màn hình chính của iOS 18 có thể được tùy biến như thế nào?

  Bình Minh,  

  Bên cạnh những tính năng AI, iOS 18 còn mang đến nhiều tùy biến giao diện cho người dùng iPhone.

  Trong hơn một thập kỷ qua, người dùng iPhone phải Jailbreak (bẻ khóa) thiết bị hoặc sử dụng các giải pháp thay thế phức tạp để tùy chỉnh giao diện của các ứng dụng. Tuy nhiên, với iOS 18, Apple đã mang đến tính năng đổi màu sắc biểu tượng ứng dụng và nhiều tùy chỉnh khác ngay trên hệ điều hành.

  Apple bắt đầu cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn cho người dùng iPhone từ năm 2020 với iOS 14, thông qua việc giới thiệu các tiện ích (widget). Kể từ đó, hãng liên tục cải thiện tính linh hoạt và cho phép người dùng cá nhân hóa thiết bị của mình nhiều hơn.

  Bản beta đầu tiên của iOS 18 hiện đã có mặt, mang đến tính năng đổi màu sắc biểu tượng ứng dụng iPhone theo ý thích, không chỉ giới hạn giữa chế độ sáng và tối như trước đây. Người dùng có thể lựa chọn các màu sắc riêng biệt để cá nhân hóa giao diện.

  Màn hình chính của iOS 18 có thể được tùy biến như thế nào?- Ảnh 1.

  Hướng dẫn đổi màu sắc biểu tượng ứng dụng và giao diện trên iOS 18:

  - Từ Màn hình chính, nhấn và giữ vào một khoảng trống.

  - Chạm vào "Chỉnh sửa" (Edit) ở góc trên cùng bên trái.

  - Chọn "Tùy chỉnh" (Customize).

  - Lựa chọn giữa các chế độ: Tự động (Automatic), Tối (Dark), Sáng (Light) và Tô màu (Tinted). Nếu bạn muốn sử dụng chế độ sáng hoặc tối tự động theo thời gian trong ngày, hãy chọn "Tự động" (Automatic).

  - Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn kích thước biểu tượng ứng dụng: Nhỏ (mặc định) hoặc Lớn. Khi chọn biểu tượng ứng dụng lớn trong menu tùy chỉnh, iOS 18 sẽ ẩn tên của các ứng dụng đó.

  - Chọn "Tô màu" (Tinted) để thay đổi tất cả biểu tượng ứng dụng iPhone thành một màu duy nhất.

  - Ngoài ra, người dùng có thể sắp xếp vị trí của biểu tượng ứng dụng ở bất cứ đâu mà mình muốn, không còn phải tuần tự như trước kia (nhưng vẫn phải theo hàng/cột).

  Màn hình chính của iOS 18 có thể được tùy biến như thế nào?- Ảnh 2.

  Trong bản beta, tính năng đổi màu sắc chỉ áp dụng cho tất cả ứng dụng cùng lúc, chưa hỗ trợ tùy chỉnh từng ứng dụng riêng lẻ. Hiện tại, tính năng thay đổi biểu tượng ứng dụng trong chế độ tối chỉ áp dụng cho các ứng dụng do Apple phát triển, nhưng hy vọng sẽ sớm hỗ trợ cả ứng dụng của bên thứ ba. Trong khi đó, tính năng "Tô màu" trong bản beta đầu tiên của iOS 18 có thể áp dụng cho cả ứng dụng do Apple phát triển và ứng dụng của bên thứ ba. 

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày