Màn hình Galaxy Alpha được cải tiến, hiển thị màu tốt

  Tùng Phạm,  

  Dù chưa thể đẹp bằng màn hình của Galaxy S5 hay Galaxy Tab S nhưng màn hình của Galaxy Alpha vẫn đem lại trải nghiệm nhìn tốt cho người dùng.

  Sau màn ra mắt chính thức của Galaxy Alpha, chiếc smartphone viền kim loại đầu tiên của Samsung, các chuyên gia đã nhanh chóng mổ xẻ chất lượng màn hình của Galaxy Alpha. Theo đó, chất lượng màn hình của Galaxy Alpha đã có sự cải tiến đáng kể so với công nghệ màn hình Super AMOLED mới nhất trên Galaxy S5 mini mặc dù hãng sản xuất Hàn Quốc vẫn áp dụng ma trận Pentile kiểu cũ.

  alpha-display-3
  alpha-display-2
  alpha-display-1

  Cụ thể, màn hình Galaxy Alpha hiển thị màu xám "thật" hơn do có sự cân bằng tốt giữa 3 gam màu cơ bản đỏ, xanh da trời và xanh lá cây đồng. Đây là yếu điểm vốn có của màn hình Super AMOLED mà ngay cả màn hình của Galaxy S5 cũng mắc phải. Bên cạnh đó, độ sáng màn Galaxy Alpha cũng rất tốt dù không bằng Galaxy S5. Tuy nhiên, độ gamma đo được của màn hình Galaxy Alpha lại đạt chuẩn 2,24, xấp xỉ tiêu chuẩn trung bình là 2,2. Giống như những smartphone Galaxy cao cấp gần đây, màn hình của Galaxy Alpha cũng cung cấp nhiều chế độ hiển thị màu khác nhau theo nhu cầu của người dùng.

  Nhìn chung, các chuyên gia vẫn đánh giá cao khả năng hiển thị màu sắc của màn hình Galaxy Alpha dù rằng thiết bị này không nằm trong phân khúc cao cấp. Dù chưa thể đẹp bằng màn hình của Galaxy S5 hay Galaxy Tab S nhưng màn hình của Galaxy Alpha vẫn đem lại trải nghiệm nhìn tốt cho người dùng.

  >> Dùng thử Galaxy Alpha tại VN: Khung viền nhôm, cấu hình cao, màn hình đẹp

  Tham khảo: SamMobile

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày