Màn hình gập của Huawei Mate X hiện những vết nhăn mờ xấu xí

  tvd,  

  Không những vậy màn hình của Huawei Mate X còn rất dễ bị xước.

  Hôm qua tại MWC 2019, Huawei thực sự đã gây ấn tượng mạnh khi ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Mate X của mình, không lâu sau khi Samsung ra mắt chiếc smartphone Galaxy Fold.

  Huawei Mate X có một thiết kế khác so với Galaxy Fold của Samsung, sử dụng một màn hình AMOLED 8 inch duy nhất và có thể gập lại để trở thành một chiếc smartphone có độ dày chỉ là 11mm.

  Màn hình gập của Huawei Mate X hiện những vết nhăn mờ xấu xí - Ảnh 1.

  Smartphone màn hình gập Huawei Mate X

  Mặc dù việc tạo ra một chiếc smartphone màn hình gập không phải điều dễ dàng, nhưng Huawei không những đã làm được mà còn có thể làm cho chiếc smartphone của mình có độ mỏng rất ấn tượng. Cũng vì vậy mà chiếc smartphone Mate X này có giá bán lên đến 2.600 USD, đắt hơn Galaxy Fold của Samsung khoảng 600 USD.

  Mặc dù vậy, sau khi sự kiện ra mắt diễn ra, những người tham gia được đến khu trải nghiệm thực tế và cầm trên tay chiếc smartphone màn hình gập Mate X. Một số người đã phát hiện ra một lỗi thiết kế chết người của chiếc smartphone này.

  Màn hình gập của Huawei Mate X hiện những vết nhăn mờ xấu xí - Ảnh 2.

  Bức ảnh được chia sẻ bởi Roland Quandt, cho thấy màn hình của Mate X bị nhăn.

  Blogger công nghệ Roland Quandt đã nhận thấy rằng màn hình gập của Mate X xuất hiện những vết nhăn mờ. Rất dễ nhận thấy khi màn hình hiển thị màu nền tối, trong khi sẽ khó nhận thấy hơn khi màn hình của Mate X hiển thị các màu sắc sáng và sặc sỡ.

  “Bạn có thấy những đường lượn sóng mờ mờ đi từ trên xuống dưới ở phần giữa bên trái của màn hình Mate X? Vâng, đó là một vấn đề lớn đối với màn hình OLED có thể gập lại được, ngoài khả năng dễ bị trầy xước”, theo một bài đăng mới nhất trên trang Twitter của anh chàng này.

  Màn hình gập của Huawei Mate X hiện những vết nhăn mờ xấu xí - Ảnh 3.

  Một bức ảnh trên tay khác của Huawei Mate x cũng cho thấy những vệt mờ xuất hiện trên màn hình.

  Để có thể tạo ra thiết kế màn hình gập của Mate X, Huawei đã phải sử dụng một lớp bảo vệ hoàn toàn bằng nhựa để thay cho các loại kính thông thường. Chính điều đó đã khiến cho màn hình của Mate X rất dễ bị trầy xước, tất nhiên bạn cũng sẽ không thể sử dụng các loại kính cường lực để bảo vệ.

  Thiết kế của Mate X thực sự rất ấn tượng, nhưng lỗi thiết kế chết người này có thể hủy hoại hoàn toàn chiếc smartphone 2.600 USD của Huawei. Thật không ai muốn sở hữu một chiếc smartphone cao cấp lại có màn hình bị nhăn như vậy.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày