Màn hình Mate 20 Pro gặp lỗi ám vàng, ám xanh ở viền, Huawei nói điều này là bình thường?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Hãng điện tử Trung Quốc cố gắng giải thích rằng đây là điều bình thường, không có bất kỳ lỗi hay trục trặc kỹ thuật nào.

Mới đây, Huawei đã tung flagship Mate 20 Pro lên kệ tại Trung Quốc và ngay sau nhận máy nhiều người dùng bắt đầu phàn nàn về các vấn đề liên quan tới màn hình của chiếc smartphone này. Người dùng báo cáo rằng màn hình Mate 20 Pro của họ thường xuyên xuất hiện những khoảng màu vàng hoặc màu xanh ở cạnh màn hình.

Những khoảng màu này sẽ xuất hiện khi hình nền có màu xám đậm hoặc màu trắng. Nếu máy của bạn bị ảnh hưởng, bạn sẽ thấy khoảng màu vàng hoặc màu xanh xung quanh viền màn hình trong điều kiện ánh sáng yếu. Ban đầu số rất ít người báo cáo nhưng số lượng người dùng gặp vấn đề này đã liên tục tăng.

Màn hình Mate 20 Pro gặp lỗi ám vàng, ám xanh ở viền, Huawei nói điều này là bình thường? - Ảnh 1.

Mate 20 Pro ám vàng hoặc ám xanh ở viền màn hình

Trước tình hình ấy, Huawei đã phải có phản hồi chính thức:

"Mate 20 Pro sử dụng màn hình OLED dẻo dẫn đầu thị trường với thiết kế cạnh cong đặc biệt nhằm cải thiện trải nghiệm hình ảnh và duy trì sự thoải mái. Điều này có thể dẫn tới sự biến màu nhẹ khi nhìn từ các góc khác nhau. Trong điều kiện ánh sáng yếu, khi độ sáng màn hình quá thấp hoặc khi sử dụng nền màn hình màu tối, những khác biệt này có thể được phóng đại. Nếu sự biến màu làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng thông thường của bạn, hãy mang điện thoại tới Trung tâm Dịch vụ Khách hàng được ủy quyền để được trợ giúp", Huawei viết.

Một số người dùng báo cáo rằng vấn đề biến màu trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian và cho rằng vấn đề này liên quan tới loại keo mà Huawei dán tấm màn hình. Tuy nhiên, Huawei không thừa nhận giả thuyết này.

Dường như Huawei đang cố gắng trốn tránh trách nhiệm bằng cách tuyên bố rằng vấn đề này là bình thường, xuất hiện trong các điều kiện cụ thể chứ không phải lỗi hay trục trặc kỹ thuật. Nhưng rõ ràng là vấn đề này nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì Huawei tuyên bố.

Có vẻ như đây không phải là vấn đề liên quan tới sự chuyển màu bởi không phải tất cả người dùng đều bị ảnh hưởng. Nhiều người dùng còn nhận thấy rằng vấn đề này chỉ xuất hiện trên những chiếc Mate 20 Pro dùng màn hình của LG Display trong khi biến thể dùng màn hình của BOE vẫn ổn.

Mặc dù nhắc người dùng tới trung tâm dịch vụ nhưng Huawei không nói rõ rằng họ sẽ khắc phục vấn đề này như thế nào, sửa chữa hay đổi máy mới cho người dùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật nếu có thông tin mới liên quan tới vấn đề này.

NỔI BẬT TRANG CHỦ