Màn UltraFine 5K của LG - Apple cứ đặt gần modem là bị đứng hình, gây ảnh hưởng tới MacBook cùng kết nối

Tuấn Hưng,  

Một lỗi không đáng có trên chiếc màn hình đắt đỏ, giá 1.299 USD do 2 ông lớn LG và Apple sản xuất.

Vào tháng 10 năm ngoái, LG công bố UltraFine 5K, một chiếc màn hình được thiết kế ra để “song kiếm hợp bích” một cách hoàn hảo với những chiếc máy tính Mac của Apple. Điều này cũng mang hàm ý rằng nó chính là người kế nhiệm của dòng màn hình giờ đã bị ngừng sản xuất Thunderbolt Display, và UltraFine 5K chính là lựa chọn mà công ty xứ Cupertino khuyên dùng nếu như bạn mới “tậu” một chiếc MacBook Pro mới.

Chiếc màn hình này hết sức tuyệt vời, sắc nét, tuy nhiên nếu như bạn đã chót mua nó để kết nối với MacBook, có lẽ bạn sẽ không mấy vui khi biết rằng bạn không thể đặt nó gần một router wifi. Chuyện thật mà cứ tưởng như đùa là đây!

Nếu như màn hình UltraFine 5K của bạn ở gần bán kính 2 mét với modem, nó sẽ không thể sử dụng được và cũng “kéo theo” chiếc Mac mà nó được kết nối cùng theo. Liên tục giật hình, đóng băng hình và mất kết nối là những gì bạn sẽ nhận được trong trường hợp đó, và bạn sẽ cần phải khởi động chiếc MacBook Pro của mình lại nhiều lần để khiến nó hoạt động trở lại trong thời gian ngắn, … cho đến khi mọi chuyện lại tiếp diễn một lần nữa.

Vấn đề này thậm chí đã được LG thú nhận, và chỉ duy nhất mẫu màn hình này bị ảnh hưởng. Phương pháp cứu chữa như thế nào? Đơn giản là nói với bạn hãy đặt UltraFine 5K ở vị trí cách router ít nhất 2 mét. Sau đó vấn đề sẽ được giải quyết.

Mặc dù vấn đề này không để lại hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên nó khiến nhiều người không khỏi ngao ngán, đặc biệt khi chiếc LG UltraFine 5K có cái giá “khá” đắt đủ, lên tới 1.299 USD, tương đương 28,5 triệu. Chính vì vậy hãy cân nhắc kỹ điều này trước khi quyết định sắm nó nhé.

Theo GSMArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày