Mang tính năng Timeline của Windows 10 lên Google Chrome

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có biết tính năng Timeline của Windows 10? Và đây là cách sử dụng nó trên Google Chrome.

Trong bản cập nhật April Update dành cho Windows 10, có thể thấy Microsoft đã không ngừng cải thiện và bổ sung thêm rất nhiều các tính năng và thay đổi mới. Mà Timeline được xem như là một "đặc điểm nhận dạng" tiêu biểu của Windows 10 April 2018.

Mang tính năng Timeline của Windows 10 lên Google Chrome - Ảnh 1.

Nếu bạn chưa biết thì Timeline trên Windows 10 April sẽ cho phép hệ điều hành của họ ghi lại toàn bộ thời điểm mà bạn truy cập vào mỗi ứng dụng do Microsoft cung cấp. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi, tiếp tục quá trình hoạt động của mình cũng như tập hợp lại các ứng dụng mà bạn đã từng sử dụng. Nếu người dùng sử dụng một trong các ứng dụng di động của Microsoft như Cortana hay trình duyệt Edge, Timeline sẽ lập tức kết nối với thiết bị smartphone của họ.

Mặc định Timeline chỉ có trên Windows 10 nhưng nếu thích, bạn có thể mang nó lên…trình duyệt web để trải nghiệm thông qua tiện ích mở rộng Windows Timeline Support. Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là nội dung cài đặt và dùng thử Windows Timeline Support trên trình duyệt, mời bạn đọc tham khảo.

Mang tính năng Timeline của Windows 10 lên Google Chrome - Ảnh 2.

Windows Timeline Support hỗ trợ đầy đủ các trình duyệt web phổ biến hiện nay, bao gồm Google Chrome, Vivaldi và Firefox.

Mang tính năng Timeline của Windows 10 lên Google Chrome - Ảnh 3.

Sau khi cài đặt xong Windows Timeline Support cho trình duyệt web, bạn hãy khởi động lại trình duyệt để ứng dụng có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Và biểu tượng tiện ích sẽ xuất hiện ở khu vực mở rộng dành cho addons.

Mang tính năng Timeline của Windows 10 lên Google Chrome - Ảnh 4.

Để bắt đầu sử dụng, bạn hãy nhấp vào biểu tượng của Windows Timeline Support và tiến hành nhập tài khoản Microsoft của mình vào thông qua tùy chọn "Sign in with your Microsoft account".

Mang tính năng Timeline của Windows 10 lên Google Chrome - Ảnh 5.

Tiếp theo bạn cần cấp phép cho tiện ích mở rộng này được quyền truy cập và sử dụng các dữ liệu được lưu trong tài khoản Microsoft của bạn.

Mang tính năng Timeline của Windows 10 lên Google Chrome - Ảnh 6.

Khi đã hoàn tất việc đăng nhập và cấp phép truy cập, các tùy chọn thao tác của Windows Timeline Support sẽ hiện ra. Tùy chọn "Open this page on another device" cho phép bạn ra lệnh cho các máy tính có cài đặt Windows Timeline Support trên trình duyệt mở ngay địa chỉ trang web mà mình đang truy cập.

Mang tính năng Timeline của Windows 10 lên Google Chrome - Ảnh 7.

Tất nhiên là các máy tính này phải đăng nhập cùng một tài khoản Microsoft trên Windows Timeline Support.

Mang tính năng Timeline của Windows 10 lên Google Chrome - Ảnh 8.

Còn với tùy chọn "View recent activities", bạn sẽ được cung cấp danh sách các trang web mà mình đã từng truy cập trước đó. Điều kiện duy nhất để có được danh sách này là các trang web phải được bạn ghé thăm ít nhất 08 giây. Và tất cả điều được đồng bộ trên các máy tính có sử dụng chung tài khoản Microsoft.

Mang tính năng Timeline của Windows 10 lên Google Chrome - Ảnh 9.

Tùy chọn "Microsoft activity history dashboard" sẽ đưa bạn đến trang quản lý các dữ liệu riêng tư. Nơi đây sẽ cho phép bạn xem qua các hoạt động mà mình đã thực hiện trước đó như tìm kiếm, truy cập,…

Mang tính năng Timeline của Windows 10 lên Google Chrome - Ảnh 10.

Trường hợp nếu bạn muốn thay đổi thời gian lưu trang web là 05 giây thay vì 08 như mặc định, hãy nhấp vào biểu tượng hình bánh răng và nhập số giây bạn muốn vào ô "Minimum time on page".

Mang tính năng Timeline của Windows 10 lên Google Chrome - Ảnh 11.

Các dữ liệu duyệt sẽ được hiển thị đầy đủ trong Timeline của Windows 10.

Rất tuyệt phải không?

NỔI BẬT TRANG CHỦ