Mang tool hack Việt hóa, đem bán giá ngàn đô!

PAV,  

Công cụ hack quốc tế đã bắt đầu được quốc tế hóa và rao bán trên toàn cầu.

Lừa đảo thông qua tin nhắn đã không còn là loại hình mới mẻ gì ở Việt Nam, thế nhưng mới đây hàng loạt người dùng bất ngờ nhận được những tin nhắn với nội dung trông giống như thông tin về vị trí của một chiếc iPhone bị mất nào đó đã được tìm thấy, đồng thời dẫn link tới một đĩa chỉ website có giao diện tương tự trang đăng nhập iCloud của Apple.


Một thủ đoạn mới được hacker áp dụng để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng.

Một thủ đoạn mới được hacker áp dụng để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng.

Khi nạn nhân nhập tài khoản iCloud của mình vào trang web lừa đảo nói trên, tài khoản của họ sẽ không cánh mà bay...

Trên thực tế, đây là một trang Web lừa đảo từ nước ngoài đã hoạt động từ khá lâu nhưng hiện nay, hacker sở hữu trang web lừa đảo này đang muốn mở rộng địa bàn hoạt động và nó đã lan tới Việt Nam.

Điều đáng nói là những hacker này cũng thản nhiên rao bán bộ công cụ hack tài khoản iCloud này tới những người có nhu cầu với mức giá là 1100 USD với lời giới thiệu là bộ công cụ đầy đủ chức năng và hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ, vùng miền mà trong đó có cả Việt Nam. Tất nhiên, giao dịch với kẻ cắp thì chẳng ai biết được bạn có mất thêm thứ gì hay không.

Một tin nhắn chào mời mua tool hack với giá 1100 USD - Nguồn ảnh: Nguyễn Thanh Sơn.
Một tin nhắn "chào mời" mua tool hack với giá 1100 USD - Nguồn ảnh: Nguyễn Thanh Sơn.

Đau đầu trước hàng loạt công cụ nhắn tin lừa đảo tự động, các nhà mạng vẫn liên tục gửi những tin nhắn cảnh báo vào đầu số quảng cáo của mình nhằm nhắc nhở người dùng cảnh giác với những tin nhắn như vậy nhưng hiệu quả có vẻ không cao và các tin nhắn spam lừa đảo vẫn tiếp tục vây kín người dùng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ