Mạng xã hội Myspace một thời lừng lẫy sắp trở lại với "bộ cánh mới"

  Kiany Nguyen,  

  Liệu có đủ để lôi kéo người dùng?

  Myspace đã bị Facebook cho "hít khói" suốt nhiều năm nay. Tuy nhiên mạng xã hội từng một thời lớn nhất thế giới không bỏ cuộc dễ dàng như vậy.


  Công ty này mới đây đã tung ra một đoạn video giới thiệu về giao diện thế hệ thứ tư của mạng xã hội này. Đoạn video tuy ngắn nhưng gây được ấn tượng khá tốt đối với người xem. Lần đầu tiên Myspace hé lộ về sự trở lại của mình là tháng 7 và có lẽ đến giờ đã đủ thời gian để công ty này trình diễn giao diện mới cũng như gửi đi những thư mời cho một số khách hàng may mắn để dùng thử.

  mang-xa-hoi-myspace-mot-thoi-lung-lay-sap-tro-lai-voi-bo-canh-moi
  Giao diện đang được Myspace sử dụng

  Theo như những gì trong video, Myspace thay vì đối đầu với hai mạng xã hội lớn nhất hiện nay là Facebook và Twitter đã chọn giải pháp chung sống bằng cách tích hợp hai dịch vụ này vào chính giao diện của mình. Bạn có thể dùng Myspace để tìm kiếm thông tin về bạn bè trên Facebook cũng như "tweet" những dòng cập nhật mới của bản thân.

  Dịch vụ mới cũng khuyến khích người dùng chia sẻ những gì họ thích, đặc biệt là ảnh, video và các playlist nhạc (chưa rõ Myspace có tích hợp Spotify hay không). Một trong những điểm độc đáo nhất là
    người dùng có thể đính kèm các bức ảnh vào từng playlist riêng biệt để tạo thành slideshow, đem lại không chỉ trải nghiệm âm thanh mà còn là hình ảnh cho người nghe.

  Cũng giống như lần đại tu gần đây nhất của Myspace, mạng xã hội này vẫn coi âm nhạc là tiêu điểm với các nút điều chỉnh nằm ngay ở thanh điều hướng phía dưới màn hình. Các playlist nhạc có vẻ như sẽ được tạo trực tiếp trên Myspace và sử dụng kho nhạc ngay trong trang của các nghệ sĩ.


  mang-xa-hoi-myspace-mot-thoi-lung-lay-sap-tro-lai-voi-bo-canh-moi
  Myspace sẽ mang diện mạo hoàn toàn mới.

  Chức năng cập nhật status từ phiên bản cũ vẫn được giữ nguyên cùng với khả năng cập nhật một lúc lên nhiều mạng xã hội. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi dòng nội dung được chia sẻ bởi những người có liên kết. Bên cạnh đó, giao diện mới của Myspace cũng thật sự khác biệt, có chút gì đó giống Printerest ở các khối hình ảnh đẹp mắt, cũng như giống Mordern UI của Microsoft hay phiên bản tablet của Google ở việc cuộn ngang màn hình. Một chức năng được bổ sung là khu vực nội dung "trending" với các sự kiện, video và các bài hát đang được nhiều người quan tâm. 

  Dù chưa được tận tay trải nghiệm phiên bản mới của Myspace nhưng chỉ với những cái nhìn sơ lược cũng có thể thấy sự cố gắng rất lớn của mạng xã hội này trong việc thu hút người dùng. Mặc dù có thể đợt nâng cấp này không mang lại hiệu quả nổi bật đủ để lôi kéo những người đã bám rễ trên Facebook hay Google nhưng với giao diện được thiết kế rất tốt và sự tập trung đầu tư vào trải nghiệm âm nhạc, Myspace sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho cả những người nghe nhạc và các nhạc công. Đây là một bước làm mới cần thiết để cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh vốn luôn thay đổi để đáp ứng tốt hơn thị hiếu người dùng.


  Video giới thiệu giao diện mới của Myspace

  Tham khảo: The Verge.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ