Mạng xã hội ngập tràn lời chia buồn từ cộng đồng gửi tới nạn nhân máy bay MH370

  Tuấn Ori,  

  (GenK.vn) - Thông tin chính thức từ thủ tướng Malaysia, MH370 đã bị rơi ở Ấn Độ Dương và không còn ai sống sót.

  Sau hơn hai tuần tìm kiếm, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đã được chính thủ tướng nước này xác nhận bị rơi ở Ấn Độ Dương và toàn bộ 239 người trên chuyến bay đều không sống sót.

  Chiếc máy bay của Malaysia bị mất tích sau khi cất cánh từ sân bay Kula Lumpur hôm 08/03. Đây là vụ mất tích máy bay bí hiểm và thu hút sự chú ý của toàn thế giới trong thời gian gần đây. Các nước trong khu vực như Việt Nam đã góp sức tìm kiếm tuy nhiên thông tin đều không khả quan, mỗi ngày qua đi hi vọng sống sót của các hành khách càng bị rút ngắn.

  Mạng xã hội ngập tràn lời chia buồn từ cộng đồng gửi tới nạn nhân máy bay MH370

  Mỹ đã tuyên bố máy bay chắc chắn không bị nổ vì tín hiệu radar không dò xét được có đốm sáng bất thường nào trên toàn cầu, chính thông tin trên cộng với tin tức về vật thể lạ trên biển đã càng mang tới nhiều hi vọng cho người nhà nạn nhân hơn. Chúng ta, kể cả những người ngoài cuộc đều mong chờ một phép màu, giúp toàn bộ hành khách và tiếp viên trên chuyến bay an toàn trở về gia đình với người thân.

  Đây không chỉ là nỗi buồn của các gia đình, của một quốc gia mà nỗi buồn ấy đã bao trùm lên toàn thể người dân trên thế giới. Tôi còn nhớ thông tin về chuyến bay được cập nhật thường xuyên tới mức chỉ khoảng 10 phút trôi qua lại một bài báo mới về MH370 xuất hiện. Các đài truyền hình địa phương, đài truyền hình quốc gia liên tục đưa tin, thậm chí còn ghi lại cảm nghĩ, cảm xúc của người thân nạn nhân.

  Mạng xã hội ngập tràn lời chia buồn từ cộng đồng gửi tới nạn nhân máy bay MH370

  Có nạn nhân trước khi bay đã ôm hôn vợ của mình, gửi cho cô ấy chiếc đồng hồ để người vợ giữ lại và xem mỗi khi nhớ chồng đi công tác. Rồi cả một kỹ sư tài năng đang trên chuyến bay để tới nhận công việc mới mà anh mong ước,... Tất cả đã biến mất mà không một lời từ biệt.

  Khi thông tin máy bay mất tích xuất hiện, có lẽ thực tế ít người dám nghĩ tới việc 239 người ấy có thể sống sót. Nhưng họ vẫn hi vọng, không ngừng hi vọng vì đó là tất cả những gì họ có thể làm để người thân quay trở lại với gia đình.

  View image on Twitter

  Dù sao họ vẫn phải đối mặt với sự thật. Chính thủ tướng Malaysia đã phát đi thông điệp và gửi tin nhắn chia buồn tới người thân 239 vị khách trên. Thủ tướng Razak nói rằng các nhà điều tra đã sử dụng các phương pháp phân tích mà "chưa bao giờ được áp dụng trước đây" trong nỗ lực tìm kiếm MH370 thời gian qua, nhằm xác minh số phận của chuyến bay này. Khu vực máy bay rơi nằm ở nơi hẻo lánh và cách xa các khu vực có thể hạ cánh. Và theo những phân tích mới nhất, MH370 đã bị rơi ở khu vực phía nam biển Ấn Độ Dương. Nỗi buồn quá lớn ấy đã ngập tràn các trang mạng xã hội, những người hàng ngày trông ngóng tin tức về MH370.

  Có tới gần 1 triệu hình ảnh được chia sẻ về MH370 qua hashtag trên Instagram.

  Có tới gần 1 triệu hình ảnh được chia sẻ về MH370 qua hashtag trên Instagram.

  Xin gửi lời chia buồn chân thành nhất tới người nhà 239 nạn nhân của MH370!

  Mạng xã hội ngập tràn lời chia buồn từ cộng đồng gửi tới nạn nhân máy bay MH370

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày