Mark Zuckerberg thừa nhận các tỉ phú không nên tồn tại

Vũ Tuấn Anh , Theo SaoStar  

Bản thân Mark Zuckerberg đang là một trong năm người giàu nhất trên thế giới.

Mark Zuckerberg, CEO Facebook, đồng thời là người giàu thứ năm trên thế giới, mới đây đã được một nhân viên của mình hỏi về quan điểm khi ứng viên tổng thống Mỹ Bernie Sanders cho rằng các tỉ phú không nên tồn tại. Mark Zuckerberg bất ngờ thừa nhận quả thật họ không nên tồn tại, theo Bloomberg News.

Mark Zuckerberg thừa nhận các tỉ phú không nên tồn tại - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg đang là người giàu thứ năm trên thế giới, theo Bloomberg, trong vai trò người đứng đầu Facebook. (Ảnh: Bloomberg)

"Không ai nên có từng ấy tiền", Mark Zuckerberg nói. "Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó đủ tốt, bạn sẽ được thưởng, nhưng tôi nghĩ một số khoản tài sản tích lũy thì lại vô cùng vô lí", ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh nói thêm.

Mark Zuckerberg, người có tài sản ròng 69,4 tỉ USD, đã chia sẻ những quan điểm nói trên vào hôm thứ 5 tuần này trong một sự kiện hỏi đáp nội bộ mà anh quyết định sẽ livestreaming công khai sau khi một đoạn ghi âm buổi hỏi đáp tương tự trước đó bị rò rỉ.

Mark Zuckerberg sau đó đã nói về tổ chức hoạt động thiện nguyện của mình, Chan Zuckerberg, với nhiều khoản đầu tư vào các phát kiến khoa học cùng mục tiêu đẩy lùi tất cả mọi bệnh dịch trong thế kỉ tiếp theo. Người đứng đầu Facebook nói thêm một số khoản đầu tư đang được thực hiện một cách từ từ hoặc không được công khai, song anh khẳng định đang cố gắng để danh hiệu tỉ phú của mình thực sự hữu ích.

"Nhiều người nói với tôi các khoản thiện nguyện nên được thực hiện công khai song tôi nghĩ điều này sẽ làm tính đa dạng của các cách tiếp cận trên thị trường và thế giới cạn kiệt," Mark nói thêm với nhân viên của mình.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ