Marvel xác nhận Loki bị tẩy não trong "Avengers": Gã không phải người xấu đâu!

JOULIE, Theo Trí Thức Trẻ 

Theo tiết lộ gây sốc mới nhất của Marvel, chàng Loki vạn người mê thật ra không phải kẻ phản diện như chúng ta đã nghĩ!

Một ngày tuyệt vời cho người hâm mộ của anh chàng lắm mưu nhiều kế Loki ( Tom Hiddleston ) khi Marvel đã chính thức xác nhận em trai của Thor ( Chris Hemsworth ) đã phải chịu ảnh hưởng của Mind Stone – viên đá trí tuệ khi trở thành kẻ phản diện chính trong phần đầu tiên của loạt phim bom tấn The Avengers (Biệt Đội Siêu Anh Hùng). Điều này đã đưa ra một giả thuyết vô cùng quan trọng và khó lòng bác bỏ: Loki thật ra không phải một kẻ xấu xa như mọi người đã từng biết.

Marvel xác nhận Loki bị tẩy não trong Avengers: Gã không phải người xấu đâu! - Ảnh 1.

Được xem như một trong những nhân vật "phản diện" sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo, thậm chí là vượt mặt một số siêu anh hùng của Marvel, Loki vẫn là một trong những cái tên được réo gọi nhiều nhất cho bom tấn Avengers: Endgame , thậm chí cả khi đã được cho là đã tử trận một cách anh hùng dưới bàn tay của quái nhân Thanos ( Josh Brolin ). Vì tính cách "nửa chính nửa tà", fan vẫn hy vọng anh chàng chỉ là nạn nhân của một âm mưu đen tối nào đó mà thôi.

1. Loki là nạn nhân của Mind Stone.

Marvel xác nhận Loki bị tẩy não trong Avengers: Gã không phải người xấu đâu! - Ảnh 2.

Trước khi Marvel xác nhận điều này, tuy không được đề cập nhưng người hâm mộ đã hết lòng tin tưởng rằng chiếc quyền trượng chứa đựng viên đá trí tuệ được Thanos trao cho Loki không chỉ chiếm quyền kiểm soát trí óc của những người được nó chạm vào mà còn ảnh hưởng đến chính bản thân người cầm nó. Những viên đá vô cực được biết đến là có sức mạnh khủng khiếp và tất nhiên, bản thân Mind Stone cũng không ngoại lệ, sức mạnh điều khiển tâm trí của nó sẵn sàng thao túng bất cứ ai, không ngoại trừ Loki.

Marvel xác nhận Loki bị tẩy não trong Avengers: Gã không phải người xấu đâu! - Ảnh 3.

Khi quyền trượng "phản chủ" một cách âm thầm.

Sự việc trở nên bùng nổ khi người dùng Reddit đã nhận ra một số thay đổi trên trang chủ chính thức mà Marvel dành cho Loki. Thầm lặng và không đánh tiếng, giả thuyết Mind Stone đã "tẩy não" Loki được xác nhận. Lời giải thích hãng dành cho Thần Lừa lọc như sau:

"Được ban tặng thanh quyền trượng như một thiết bị kiểm soát tâm trí, Loki có khả năng thao túng người khác. Tuy nhiên nằm ngoài dự đoán của anh chàng, quyền trượng cũng tác động đến bản thân anh ta, thúc đẩy lòng căm thù của anh đối với người anh trai Thor và cư dân của Trái Đất."

Marvel xác nhận Loki bị tẩy não trong Avengers: Gã không phải người xấu đâu! - Ảnh 4.

Chung quy lại, Loki chính là nạn nhân của Thanos cũng như quyền trượng như bao nhiêu người khác, vì viên đá trí tuệ đã khiến anh trở nên vô cùng xấu xa và khắc nghiệt vượt xa tất cả những gì thuộc về bản chất. Điều này lại càng được chứng minh rõ ràng hơn vì những thay đổi không ngờ từ phía Loki một khi tác động của viên đá được xóa bỏ. Giả sử không có những lầm lỡ do bị thao túng tâm trí, Loki có lẽ đã không phải gắn mác người xấu ngay từ đầu.

2. Loki thực sự không phải kẻ xấu xa trong Thor (2011).

Không thể phủ nhận những chiêu trò của "thánh nhây" nhằm đối nghịch cha mình là Odin (Anthony Hopkins), đày anh trai Thor xuống Trái Đất với mục đích chiếm đoạt vương vị của Asgard, tuy nhiên nếu suy xét kỹ, Loki làm vậy là có cho mình một lý do riêng.

Marvel xác nhận Loki bị tẩy não trong Avengers: Gã không phải người xấu đâu! - Ảnh 5.

Có bao nhiêu mọt phim đã đổ Loki từ "Thor" nào?

Ngay từ những phút đầu, khán giả đã từng được chứng kiến một chàng ngốc Thor vốn chẳng có mấy phù hợp với ngai vàng Asgard, tuy nhiên, vì quyết tâm đánh bại sự lộng hành của Loki, Thor đã trở thành một anh hùng. Tất cả những gì Loki làm, chung quy lại vẫn nằm ở mánh khóe và chiêu trò nhằm chứng minh năng lực của mình với Odin, để gọi anh là một kẻ phản diện chính thống, hẳn vẫn còn chưa đủ.

Khán giả được một phen xiêu lòng khi nhìn thấy đôi mắt đẫm lệ của Loki khi Odin đã phủ nhận khả năng của anh, cũng từ giây phút đó, lượng người hâm mộ Loki đã tăng lên không ngừng và không quá khó hiểu khi Marvel lại một lần nữa chia đất diễn cho Tom Hiddleston trong bom tấn The Avengers.

3. Loki càng không phải kẻ xấu ngoài sự kiện của The Avengers.

Sự kiện Loki phái một tên sát thủ đến căn hầm của mẹ mình cũng chỉ là một lỗi lầm xảy ra do tình cờ, nhưng bản thân Loki lại dằn vặt về điều đó và đã giúp Thor tiêu diệt Malekith. Sau đó, anh ta giả chết để một lần nữa được ngồi trên ngai vàng với lớp mặt nạ của Odin, điều đó khiến cho người hâm mộ không khỏi vui mừng khi thấy một Loki bằng xương bằng thịt xuất hiện trong Thor: Ragnarok (2017), đó là trước khi cái chết thương tâm của anh xảy ra trong sự kiện Avengers: Infinity War .

Marvel xác nhận Loki bị tẩy não trong Avengers: Gã không phải người xấu đâu! - Ảnh 6.

Loki cùng khối Tesseract chứa Mind Stone

Lý do Loki phải bỏ mạng trong phim hẳn ai cũng đã biết, và vì đặc điểm "chết đi sống lại" làm nên thương hiệu của mình, người hâm mộ lúc nào cũng trong trạng thái chờ đợi sự tái xuất của Loki, mặc kệ lời xác nhận rằng Loki đã chết từ chính những người ngồi trên ghế đạo diễn Avengers: Endgame.

Marvel xác nhận Loki bị tẩy não trong Avengers: Gã không phải người xấu đâu! - Ảnh 7.

Việc nhận thức rằng anh chàng có lẽ không phải là một kẻ phản diện có lẽ đã khá trễ khi chúng ta không thể quay ngược những sự việc đã xảy ra trong khúc khải huyền Infinity War, tuy nhiên, bản án trắng của Loki có thể mang một ý nghĩa quan trọng nếu như anh lại một lần nữa "tái xuất giang hồ" trong các phần tiếp theo của Thần Sấm Thor.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ