Masan khẳng định vị thế trong ngành công nghệ cao, đầu tư 52 triệu Euro cho công nghệ sản xuất và tái chế pin li-ion

  PV,  

  H.C. Starck Tungsten Powders, công ty con của Masan rót số vốn 52 triệu Euro cho công ty chuyên cung cấp giải pháp pin Li-ion sạc nhanh.

  Hôm nay, H.C. Starck Tungsten Powders công ty con của Masan High-Tech Materials vừa công bố ký kết thỏa thuận đầu tư 52 triệu Euro (tương đương 1.200 nghìn tỷ VNĐ) cho Nyobolt Limited, một công ty chuyên cung cấp giải pháp pin Li-ion sạc nhanh.

  Đây cũng là khoản đầu tư lớn nhất vào Nyobolt ở vòng gọi vốn mới, với mong muốn đưa HCS trở thành nhà cung ứng vật liệu công nghiệp công nghệ cao, với món hàng chủ lực là tungsten - vonfram thiết yếu trong sản xuất thiết bị điện tử.

  Masan khẳng định vị thế trong ngành công nghệ cao, đầu tư 1.200 tỷ VNĐ cho công nghệ sản xuất và tái chế pin li-ion - Ảnh 1.

  Sử dụng vật liệu vonfram để phủ cực anode, pin lithium-ion do Nyobolt chế tạo có công suất cao đột phá và tốc độ sạc nhanh chóng. Đây là thành quả của quá trình 10 năm nghiên cứu pin lithium-ion sạc nhanh do Giáo sư Clare Grey khởi xướng. Ông là nhà khoa học về pin hàng đầu của Đại học Cambridge và đã được Hoàng gia Anh phong tước hiệu nhờ những đóng góp trong lĩnh vực khoa học.

  Với công nghệ mới, pin sở hữu những ưu điểm vượt trội:

  - Thời gian sạc nhanh: pin đầy hơn 90% trong chưa đến 5 phút.

  - Công suất và độ bền cao hơn nhiều lần dù kích thước nhỏ và nhẹ hơn.

  - Khả năng chịu nhiệt cao hơn, giảm nguy cơ cháy nổ.

  Masan khẳng định vị thế trong ngành công nghệ cao, đầu tư 1.200 tỷ VNĐ cho công nghệ sản xuất và tái chế pin li-ion - Ảnh 2.

  Công nghệ tái chế của HCS.

  Thỏa thuận đầu tư đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của HCS: đẩy mạnh chế biến sâu và gia tăng khả năng tiếp cận người tiêu dùng thông qua các phát kiến mới”, ông Hady Seyeda, Giám đốc Điều hành của HCS cho hay.

  Ông nói thêm: “Thỏa thuận cũng sẽ giúp hai bên thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực pin bằng cách tái chế và ứng dụng các hình thức sử dụng pin mới.

  Đối tượng khách hàng của Nyobolt sẽ là các công ty sản xuất xe điện công nghiệp yêu cầu công suất cao, thiết bị tự động hóa, thiết bị tiêu dùng, công cụ không dây, hệ thống lưu trữ năng lượng và sạc nhanh di động.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ