Nội thất nhìn thấy qua mặt lưng trong suốt của Xiaomi Mi 8 Explorer Edition rất có thể chỉ là ảnh giả

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Xiaomi lẽ ra nên trung thực hơn về điều này...

Xiaomi vừa trình làng 3 chiếc Mi 8, trong đó có một phiên bản đặc biệt mang tên "Explorer Edition". Phiên bản này, bên cạnh việc được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình và công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D tương tự iPhone X, còn có mặt lưng trong suốt khá đẹp cho thấy nội thất của máy. Tuy nhiên, mặt lưng trong suốt này có một vấn đề: thứ bạn nhìn thấy không phải là thật!

Sự thật bất ngờ này được phát hiện bởi Chengming Alpert, mà theo Twitter của anh này thì có một vài lý do tại sao mặt lưng trong suốt của Mi 8 Explorer Edition lại là một trò bịp của hãng điện tử Trung Quốc.

"Snapdragon 845 không thể nằm ở vị trí đó được; mọi linh kiện xung quanh nó nằm cách nhau quá xa; không có than chì (graphite) hay các loại ống/dây/cáp phục vụ cho mục đích tản nhiệt" - anh này nói.

Alpert còn chỉ ra rằng Xiaomi thực ra đã nói với mọi người về điều này, rằng họ đã sử dụng một số thủ thuật thị giác ở đây. Cụ thể, phần miêu tả sản phẩm của chiếc điện thoại này, vốn viết bằng tiếng Trung Quốc, mà khi dịch ra tiếng Việt có thể hiểu rằng phần linh kiện trong suốt của Mi 8 không phải giống hệt với linh kiện thực bên trong thân máy.

Khi nhìn vào chiếc Mi 8 Explorer Edition, chúng ta thấy một số lý do của sự hoài nghi này. Chúng ta đã từng thấy nhiều điện thoại trong suốt khác, và chưa có điện thoại nào đạt được độ trong suốt đến mức thấy rõ nội thất như Mi 8 Explorer tự nhận cả. Nếu so sánh Mi 8 Explorer Edition với chiếc HTC U12 Plus (cũng trong suốt), rõ ràng U12 Plus không hấp dẫn như Mi 8 Explorer, nhưng những gì nó cho thấy trước mắt người dùng lại trung thực hơn: các linh kiện bên trong U12 Plus không được sắp xếp một cách hoàn hảo như Mi 8 Explorer.


HTC U12 Plus

HTC U12 Plus

Xiaomi có lẽ không nói dối về mặt lưng trong suốt (bởi đúng là nó trong suốt thật). Nhưng phần linh kiện bên trong mà chúng ta thấy qua mặt lưng này có khả năng chỉ là một...hình dán hoàn hảo, hay thậm chí là một lớp phủ plastic 3D của các linh kiện bên dưới, chứ không phải các linh kiện thực sự. Giải thuyết này khá hợp lý. Hãy nhìn vào nội thất của các điện thoại Xiaomi khác như Mi 5 chẳng hạn, bạn sẽ thấy có một miếng chắn plastic che phủ bo mạch chủ và các linh kiện thực sự ở mặt lưng thiết bị.

Có lẽ một ngày nào đó chúng ta sẽ có một chiếc smartphone với thiết kế lấy cảm hứng từ các đồng hồ hạng sang hay các máy tính chơi game cao cấp, với phần nội thất hào nhoáng bên trong được thiết kế để phô diễn trình độ thiết kế linh kiện đẹp không kém gì ngoại thất. Đáng tiếc thay, Xiaomi Mi 8 Explorer Edition lại không phải là một chiếc smartphone như vậy.

Tham khảo: TheVerge

Tags: