Máy ảnh 16 ống kính Light L16 chụp ảnh chất lượng ra sao? 3 bức ảnh độ phân giải siêu cao này sẽ chứng minh cho bạn thấy

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Bức ảnh đầu tiên với độ phân giải 81 MP sẽ khiến bạn choáng ngợp.

Chiếc máy ảnh Light L16 từ khi được giới thiệu đã tạo sự chú ý từ rất nhiều người dùng, bởi nó có thiết kế vô cùng độc đáo mà từ trước đến nay chưa có sàn phẩm nào có được: 16 ống kính nằm trên 1 thân máy. Và bằng chứng là chỉ trong một thời gian ngắn mở bán online vào giữa tháng 7 vừa qua, Light L16 đã hết hàng một cách nhanh chóng.

Được biết, về cơ chế hoạt động, 16 ống kính này sẽ cùng chụp khung cảnh trước mặt, ghi nhận các thông tin và sau đó ghép lại thành một bức ảnh hoàn chỉnh nhất với độ phân giải hơn 52 MP. Bên cạnh đó, Light L16 có khả năng zoom quang học 5x, điều khiển được độ sâu trường ảnh và cũng hứa hẹn mang đến hiệu năng chụp ảnh trong đêm cực tốt.

Trong lúc chờ đợi đợt hàng này đến tay những người đánh giá sản phẩm, bạn có thể tham khảo thêm 3 bức ảnh chụp thực tế từ chính chiếc Light L16 để biết chất lượng của nó tốt đến đâu.

Đây là bức ảnh có độ phân giải lớn nhất, đạt mức 81 MP (bạn đọc có thể tải về ảnh độ phân giải lớn tại đây):

Độ nổi khối chủ thể và xóa phông hậu cảnh rất tốt, thoạt nhìn thì trông như đang chụp từ một chiếc máy ảnh gắn kèm ống kính khẩu độ lớn chứ không phải là sản phẩm của một chiếc máy ảnh nhỏ như smartphone.

Zoom 100% lên bạn có thể thấy chi tiết từng sợi râu của bác nông dân này:

Bức ảnh tiếp theo có độ phân giải 65,89 MP, thể loại chụp phong cảnh (ảnh độ phân giải lớn tại đây):


Bạn có thấy đốm xanh dương bé tí trong ảnh không?

Bạn có thấy đốm xanh dương bé tí trong ảnh không?


Để zoom lên xem nhé...

Để zoom lên xem nhé...

Và bức ảnh cuối cùng với độ phân giải 53 MP (ảnh độ phân giải lớn tại đây):


Zoom lên 100%.

Zoom lên 100%.

Có thể thấy chất lượng của 3 tấm ảnh trên khá là ấn tượng, nhưng thực tế sử dụng ra sao, thao tác lẫn tốc độ vận hành của máy vẫn còn là một ẩn số. Hãy cùng chờ những đánh giá tiếp theo khi đợt hàng đầu tiên được về tay người dùng. Ngoài ra, nếu muốn sở hữu chiếc máy ảnh với giá 1.699 USD này, bạn có thể vào đường dẫn này để đăng ký và chờ đợt hàng order mới vào cuối năm nay của Light.

Tham khảo Petapixel

NỔI BẬT TRANG CHỦ