Máy chủ của Pokemon Go "sập" do quá nhiều người chơi

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Ngay trong ngày đầu tiên tung ra phiên bản chính thức ở một số quốc gia, server trò chơi tương tác ảo này đã gặp sự cố, nguyên nhân tới từ lượng người chơi cao ngoài dự đoán.

Với cách chơi khác biệt, dựa trên nền tảng là các nhân vật Pokemon đã rất quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người trong chúng ta, sức hút từ trò chơ Pokemon GO vừa phát hành trong buổi sáng ngày hôm nay là không phải bàn cãi.

Rất nhiều người đã cài đặt và tiến hành chơi thử, dạo qua các mạng xã hội có thể thấy được nhiều người đang "phát cuồng" vì trò chơi mới này.

Lượng người chơi cao hơn dự kiến ngay trong ngày đầu phát hành đã khiến máy chủ của Pokemon gặp tình trạng quá tải, nhiều người dùng phản hồi về việc không thể truy cập hay mất kết nối liên tục trong quá trình chơi game dù kết nối mạng hoàn toàn bình thường.

Ngay tại màn hình đăng nhập, nhiều người nhận thông báo cho biết "Máy chủ của chúng tôi đang gặp sự cố. Xin vui lòng truy cập trở lại sau".

Một số thậm chí còn không thể vào được màn hình thông báo nói trên.

Diễn biến này đã thể hiện được sức hút cực kinh khủng của Pokemon GO. Trước đó, thậm chí đã có những game thủ nam vào cả WC nữ chỉ để bắt Pokemon.