May mắn không phải ngẫu nhiên đến, mà là do luyện tập

Long.J , Theo Thời Đại

May mắn là điều gì đó chúng ta luôn mong muốn trong cuộc sống. Có người cho rằng may mắn hay đen đủi là tại "số". Có người lại cho rằng sự may mắn rất mơ hồ, có đến hay không trời mới biết được. Sự thật là, bạn có thể tăng tỉ lệ may mắn của bản thân bằng cách luyện tập những thói quen dưới đây.

1. Luôn hướng đến những điều tích cực

Đây là một trong những bước cơ bản nhất để trở nên may mắn. Hãy tưởng tượng một ngày đẹp trời, bạn đang ở ngân hàng để rút tiền làm đám cưới, bỗng dưng bọn cướp nhà băng xông vào và nẫng đi toàn bộ. Sau khi đạt được mục đích, bọn chúng rút lui.

Bạn sẽ nghĩ gì về việc này? “Hôm nay quả là một ngày xui xẻo” hay “May quá! Mình vẫn còn giữ được mạng sống”? Nếu bạn chọn lối suy nghĩ thứ hai, thì xin chúc mừng, bạn có cách nghĩ giống những người may mắn. Thay vì căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực, người may mắn thường có xu hướng tập trung vào những điều tích cực và luôn có tinh thần lạc quan trong mọi tình huống. Chính quan điểm ấy giúp họ có cuộc sống tràn đầy tự tin và hy vọng.

2. Luôn tò mò về những gì xung quanh mình

Nghe có vẻ lạ nhưng sự tò mò sẽ giúp bạn mở những cánh cửa đã đóng trước đó. Tại sao ư? Bởi vì may mắn thường gõ cửa những người luôn sáng tạo và luôn biết cách làm mới mình, làm mới môi trường xung quanh mình. Hơn nữa, ở trạng thái tò mò sẽ giúp bạn có một góc nhìn mới hơn về mọi thứ, việc đó sẽ trang bị cho bạn khả năng phân tích tình hình và cách giải quyết mà bạn đã bỏ qua. Bạn càng sáng tạo và nỗ lực bao nhiêu, thì sự may mắn bạn tự tạo ra cho bản thân mình càng cao.

3. Dù chuyện gì xảy ra cũng đừng nghĩ mình thảm hại

Có một vẻ bề ngoài tích cực là một điều cần thiết nếu bạn muốn trở thành một người may mắn. Vẻ bề ngoài của bạn ra sao sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tâm trạng và cách nhìn của sống của bạn. Nếu khoác lên mình dáng vẻ u sầu, ảm đạm, não bộ của bạn sẽ khiến bạn suy nghĩ rằng “ Nhìn mình trong thật thảm hại, những thứ thảm hại luôn đến với mình”. Ngược lại, nếu mang vẻ ngoài lạc quan, yêu đời, bạn sẽ khiến não bộ “hành xử” theo hướng tích cực. Do vậy, đừng ngần ngại khoác lên mình bộ quần áo khiến bạn tự tin, nở nụ cười thật tươi và cùng chờ đón thật nhiều điều may mắn đến với mình nhé!

4. Lắng nghe bản năng

Nghe theo bản năng có thể trở nên có ích khi bạn đứng trước quyết định quan trọng của cuộc đời. Đã có biết bao nhiêu lần bạn nghe theo bản năng của mình để theo đuổi việc gì đó nhưng lại bị lí trí ngăn cản bởi hàng ngàn lí do, nhưng rồi sau đó bạn nhận ra mọi việc sẽ tốt hơn nếu bạn nghe theo bản năng mách bảo. Con người chúng ta đều có bản năng và một số người chú ý đến bản năng của mình hơn khi cần đến nó để quyết định. Bạn có thể trau dồi khả năng bằng cách đơn giản là nghe theo cơ thể và tin vào bản thân mình. Niềm tin của bạn càng lớn, thì sự may mắn càng cao. Tuy nhiên, lắng nghe bản năng khác với niềm tin mù quáng, hãy tỉnh táo khi đưa ra quyết định!

Theo Health

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ