"Mây mưa" trên đường vắng bị xe Google chụp lại, cặp đôi lập tức khiến Internet rate 5 sao lia lịa

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 

Ai mà biết đang trong quá trình tập trung thì có xe Google đi qua làm việc đúng lúc vậy chứ.

Google Maps là công cụ định vị và tra cứu vị trí phổ biến nhất thế giới, điều đó miễn bàn. Thế nhưng, dịch vụ Google Street View đi kèm bên trong - sử dụng các xe tự động đi chụp ảnh địa điểm - lại đổi khi đem lại những kết quả dở khóc dở cười đến há hốc miệng. Một trường hợp tương tự vừa diễn ra cách đây vài ngày, khi hình ảnh "mây mưa" của một cặp đôi bên đường đã được ghi lại hoàn toàn.

Mây mưa trên đường vắng bị xe Google chụp lại, cặp đôi lập tức khiến Internet rate 5 sao lia lịa - Ảnh 1.

Hình ảnh đã nổi lên trong vài ngày gần đây đối với cư dân mạng quốc tế.

Mọi thứ xuất phát từ một giây phút rảnh rỗi của thanh niên nào đó, ngồi chơi cả ngày xem qua các loạt ảnh Street View để rồi phát hiện những tấm hình này. Trên đó, một cặp đôi không mảnh vải che thân đang đứng cùng nhau trên đoạn đường vắng, có làm gì hay không thì trời mới biết rõ vì vẫn khuất bóng một chút sau chiếc xe. Khu vực này nằm quanh một chân núi ở thành phố Đài Trung (Đài Loan), dường như rất vắng người qua lại nên họ mới nảy sinh ra ý đồ này.

Mây mưa trên đường vắng bị xe Google chụp lại, cặp đôi lập tức khiến Internet rate 5 sao lia lịa - Ảnh 2.

Toàn cảnh trước khi xe Google Street View đi ngang qua và chụp lại.

Cách đây một năm, Google đã chính thức đặt ra quy định kiểm duyệt và cấm lưu hành toàn bộ các ảnh nhạy cảm trên Google Street View nếu có mảy may vô tình lọt vào ống kính. Tuy nhiên, không hiểu sao bức ảnh trên vẫn được lưu hành tới ngày nay. Dĩ nhiên, hiện tại nó đã ngay lập tức được gỡ xuống bởi đội ngũ phụ trách của Google sau khi thông tin được lan truyền rộng rãi.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ là một ngày sẽ tới Đài Loan, cơ mà sau khi xem tấm hình này thì lại nổi hứng đi thử rồi đó." "Lên đường thôi, xem còn gì bất ngờ chờ đợi chúng ta hay không nhỉ?"... - Khá nhiều những bình luận hài hước xuất hiện sau khi bức ảnh trên được đăng tải lại trên nhiều cộng đồng mạng. Thậm chí, họ còn hùa nhau vào đánh giá 5 sao cho địa điểm này ngay tức thì vì "nội dung chất lượng".

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày