Máy tính Apple-1 có thể được bán với giá của một chiếc siêu xe

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Cách đây ít lâu, một chiếc máy tính Apple 1 tương tự cũng được đấu giá với số tiền khoảng 270.000 USD.

Một trong những máy tính cá nhân đầu tiên được Steve Jobs và Steve Wozniak tạo ra hiện tại có thể được bán lại với giá tương đương một chiếc siêu xe.

Máy tính Apple-1 có thể được bán với giá của một chiếc siêu xe - Ảnh 1.

Một chiếc máy tính đời đầu khá hiếm của Apple vừa được đem ra bán đấu giá. Với sự phát triển của phần cứng ngày nay thì tốc độ xử lí của chiếc máy tính này chẳng có gì đáng nói nhưng nó vẫn được dự đoán sẽ có giá cao hơn cả một chiếc siêu xe.

Steve Jobs và Steve Wozniak đã sản xuất khoảng 200 máy tính Apple-1 vào giữa những năm 1970 và khoảng 60 chiếc trong số này được cho là vẫn tồn tại cho tới ngày nay. Những thiết bị này thỉnh thoảng lại xuất hiện ở các buổi đấu giá và thường được bán với số tiền có thể mua được nhà ở hầu hết địa điểm.

RR Auctions đang chuẩn bị đấu giá phiên bản "Byte Shop" Apple-1 và kỳ vọng sẽ thu về được khoảng 300.000 USD. Đây là số tiền thừa sức cho bạn tậu được chiếc xe Aston Martin DBS Superleggera 2019 hoặc làm được nhiều điều tuyệt vời khác.

Byte Shop Apple-1 nằm trong loạt 50 máy tính của Jobs và Wozniak dành riêng cho Byte Shop ở Mountain View, California. Đây là một trong những cửa hàng máy tính cá nhân đầu tiên trên thế giới.

Phiên đấu giá lần này không chỉ bao gồm bo mạch chủ mà còn bao gồm hướng dẫn ban đầu, màn hình, bàn phím để kích hoạt và hiển thị cho bất kỳ ai muốn xem máy tính Apple mạnh mẽ như thế nào vào năm 1976.

Cuộc đấu giá cũng bao gồm nhiều sản phẩm đời đầu khác của Apple, chẳng hạn như báo cáo của Apple năm 1982 với một thông điệp cá nhân và chữ ký của Jobs (bao gồm cả lỗi chính tả 'your' thay vì 'you' re '). Một trong những kỷ vật đáng nhớ khác của Jobs là hợp đồng ông ký với Herschel Walker từ một sự kiện mà cả hai đều được vinh danh.

Nói về bóng đá, cũng có một bản sao của quảng cáo "Super Bowl" mang tính biểu tượng năm "1984" của Apple. Nó dự kiến sẽ được bán ra với giá 100.000 USD.

Tham khảo: CNet

NỔI BẬT TRANG CHỦ