Chờ đợi gì ở chiếc iPad mini thế hệ cuối cùng của Apple?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Sự thật là thị trường tablet toàn cầu đang chứng kiến đà giảm sút về doanh số bởi người dùng không có nhu cầu thay thế tablet thường xuyên như điện thoại.

Cách đây không lâu, Apple đã tuyên bố khai tử dòng sản phẩm iPad Mini đời đầu khỏi trang web của mình và ngừng bán trên Apple Store. Điều này đồng nghĩa đây là thiết bị cuối cùng không sử dụng màn hình Retina của Apple đã bị khai tử.

Tuy nhiên, bất ngờ hơn nữa, sau chiếc iPad mini 4 được tung ra trong năm nay, có thể Apple sẽ khai tử hoàn toàn dòng tablet mini của mình. Đây dường như là điều đã được dự báo từ trước, khi công ty ra mắt iPad mini 3 vào năm ngoái, nhưng lại gần như giống hệt và không có nhiều thay đổi so với iPad mini 2 ngoại trừ cảm biến vân tay và Apple Pay.

ipad_mini_3_hand

Theo đó, việc sắp khai tử dòng tablet mini, cũng như không ra mắt bản iPad Air 3 trong năm nay của Apple cho thấy sự thoái trào của thị trường tablet, cũng như sức lấn lướt của phablet màn hình lớn trước máy tính bảng mini.

Bởi sự thật là Apple đã có iPhone 6 Plus và đó là lý do mà hãng không muốn iPad mini xuất hiện và giẫm chân lên iPhone màn hình lớn. Trong khi đó, thị trường tablet toàn cầu đang chứng kiến đà giảm sút về doanh số bởi người dùng không có nhu cầu thay thế tablet thường xuyên như điện thoại.

Về chiếc iPad mini 4 sắp được tung ra vào tháng 9 tới, tablet này sẽ không có quá nhiều thay đổi so với chiếc iPad mini 3, từ kích thước màn hình, độ phân giải, mật độ điểm ảnh, cho tới cách bố trí các phím cứng. Duy chỉ có là phần dưới của máy, iPad mini 4 tỏ ra khá iPad mini 3 với 10 lỗ ở mỗi bên giống như iPad Air 2.

Ngoài ra, iPad mini 4 cũng được cho là sẽ mang thiết kế mỏng hơn từ 7,5 mm xuống 6,1 mm để tương đồng với iPad Air 2. Đồng thời, thế hệ iPad mini này sẽ được trang bị màn hình phủ antireflective với mục đích chống lóa tới 56% để tăng trải nghiệm người dùng trong điều kiện trong nhà.

Được biết, với thế hệ iPad mini 4, Apple sẽ tập trung vào việc nâng cấp về phần cứng, cải thiện hiệu năng, đồng thời đưa ra nhiều tính năng mới trên iOS 9. Trong khi đó, màn hình máy có thể giữ nguyên ở mức 7,9 inch, độ phân giải 2.048 × 1.536 pixel, mật độ điểm ảnh 324 ppi.

Ngoài ra, chiếc iPad mini thế hệ mới cũng được kì vọng trang bị công nghệ cảm ứng Force Touch từng xuất hiện trên Apple Watch, thay vì chỉ có thể phát hiện nơi mà người dùng nhấn lên màn hình, Force Touch còn cho phép cảm ứng cả lực mà người dùng đang tiếp xúc.

Các thông số còn lại của iPad mini 4 bao gồm bộ vi xử lý A8X hoặc A9, nâng cấp đáng về RAM, sẽ tăng lên 2 GB giúp chạy đa nhiệm một cách mượt mà hơn. Dự kiến, giá bán của iPad mini 4 sẽ giao động ở khoảng 399 USD tương đương khoảng 8,4 triệu đồng hiện nay.

NỔI BẬT TRANG CHỦ