Microsoft muốn "thảm họa" Surface RT bị quên lãng

MT , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều khả năng Surface thế hệ thứ 2 sẽ không còn được gọi là Surface RT.

Mới đây, 1 mạng quảng cáo có tên AdDuplex đã phát hiện ra các bằng chứng cho thấy có vẻ như Microsoft sẽ từ bỏ "bí danh" RT cho dòng tablet Surface thế hệ thứ 2. RT là tên lóng mà Microsoft gọi kèm với tablet Surface (phiên bản dùng chip ARM) thế hệ đầu tiên nhằm phân biệt với phiên bản Surface Pro (dùng chip Intel).

Microsoft Surface rẻ hơn iPad đời cũ nhưng vẫn ế

Surface thế hệ 2 có thể sẽ không còn tên lóng RT.

Theo đó, AdDuplex phát hiện ra rằng gần đây có 2 thiết bị với tên gọi là "Microsoft Corporation Surface 2" "Microsoft Corporation Surface with Windows 8.1 Pro", thường xuyên truy cập vào mạng quảng cáo của họ. Thiết bị đầu được cho sẽ dùng chip ARM và chạy Windows RT giống với Surface RT hiện tại. Tuy nhiên, có vẻ như Microsoft đã bỏ đi tên lóng "RT" bởi tên gọi đó sẽ làm gợi lại thất bại thảm hại của Surface RT khiến hãng lỗ gần 1 tỷ USD.

Với thiết bị thứ 2, "Surface with Windows 8.1 Pro", đây có thể là một chiếc tablet Surface Pro mà Microsoft dùng để thử nghiệm bản build cuối cùng của Windows 8.1. Tuy nhiên cũng có thể nó sẽ là sản phẩm kế nhiệm cho Surface Pro hiện nay với nâng cấp đáng kể nhất là chip Haswell Intel.

Ngoài ra, theo AdDuplex thì có vẻ như một số mẫu tablet của Nokia cũng đang truy cập vào mạng quảng cáo của họ. Một số tin đồn gần đây cho biết Nokia chuẩn bị ra mắt tablet chạy Windows RT có tên mã Sirius.

NỔI BẬT TRANG CHỦ