Microsoft ra mắt Surface Pro 3: "Kẻ tiêu diệt laptop" với màn hình 12 inch và chip Core i7

Minh Thống , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Microsoft muốn định hướng Surface Pro 3 là tablet có thể thay thế laptop với màn hình cực lớn, chip Core i7 mạnh mẽ.

Tại sự kiện đang diễn ra ở thành phố New York (Mỹ), Microsoft đã chính thức giới thiệu chiếc máy tính bảng Surface Pro 3 với màn hình 12 inch của hãng. Như vậy, đây là chiếc Surface có màn hình lớn nhất hiện nay (trước đó máy chỉ có màn hình tối đa 10,6 inch).

Microsoft ra mắt Surface Pro 3: "Kẻ tiêu diệt laptop" với màn hình 12 inch và chip Core i7
=

Ngoài ra, Microsoft cũng tự tin nói rằng đây là thiết bị mỏng nhất hiện nay xét về phương diện con chip xử lý bên trong. Mặc dù dùng chip Core i7 của Intel, nhưng máy chỉ dày 9,1 mm. Máy cũng khá nhẹ với chỉ 800 gram. Với Surface Pro 3, Microsoft muốn dùng nó để làm vũ khí "tiêu diệt" laptop.

Điểm đáng khen ngợi của Surface Pro 3 là mặc dù dùng chip Core i7 nhưng máy không cần quạt tản nhiệt.

 

Surface Pro 3 cũng sẽ hỗ trợ chân chống ở phía sau cho phép màn hình nghiêng ở góc 150 độ, gần như là nằm phẳng. Bàn phím Type Cover (có nút bấm vật lý) cũng được Microsoft cải tiến cho tablet mới, nhất là ở phần touchpad. Ngoài ra, máy cũng đi kèm 1 bút cảm ứng. Theo Microsoft, bút này có trọng lượng ngang với 1 chiếc bút mực thường. Bút dùng bộ số hóa N-Trig thay cho bộ số hóa Wacom trên các thế hệ Surface trước. Người dùng có thể click vào bút để mở khóa cho Surface của mình, ngay cả khi tablet này đang tắt. 

Với bút cảm ứng, bạn có thể tạo các ghi chú, và Microsoft cho biết thông qua ứng dụng OneNote, các ghi chú sẽ được tự động gửi lên "đám mây" ngay khi bạn đang viết. Nói cách khác, các ghi chú sẽ dược đồng bộ theo thời gian thực. 

Surface Pro 3 có giá khởi điểm 799 USD với phiên bản dùng chip Core i3, và tất nhiên giá bán sẽ tăng lên tùy theo mức cấu hình bạn chọn, trong đó cấu hình cao nhất sẽ là chip Core i7 như đã nói. 

Tham khảo: Engadget

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ