Apple cho phép mọi người dùng thử nghiệm các phiên bản OS X mới

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Đây là một cách tiếp cận mở của Apple đối với OS X.

Trong một động thái khá bất ngờ, Apple mới đây vừa công bố sẽ cho phép mọi người dùng thử nghiệm các phiên bản OS X mới trước khi họ phát hành chính thức phiên bản này. Apple cho biết chương trình OS X Beta Seed Program sẽ cho phép bất kì ai thử nghiệm phần mềm OS X mới đồng thời đưa ra các phản hồi về chất lượng, tính khả dụng để hãng tiến hành sửa lỗi trước khi phát hành rộng rãi.

Mac_group

Trước đây, Apple cũng cho phép người dùng phổ thông thử nghiệm phần mềm mới, nhưng chỉ áp dụng cho các ứng dụng đơn lẻ như FaceTime và Safari. Việc thử nghiệm OS X đã bị ngừng từ năm 2000 và khi còn hoạt động, chương trình này còn thu phí tới 29,95 USD. Lần này, bên cạnh việc mở lại chương trình thì Apple cũng hoàn toàn miễn phí, miễn là bạn từ 18 tuổi trở lên và có 1 Apple ID.

Ngoài ra để tham gia thì bạn cũng phải thực hiện các cam kết như không được tiết lộ tràn lan các tính năng mới. Bạn không được tiết lộ các tính năng này trên blog, đăng ảnh chụp màn hình...hay các hình thức phát tán rộng rãi khác các tính năng mới. Ngoài ra bạn cũng không được thảo luận hay demo phần mềm mới của Apple với những người không nằm trong chương trình OS X Beta Seed Program.

Nếu đã đồng ý các điều khoản, bạn chỉ cần download về 1 công cụ nhỏ, công cụ này có tác dụng cho Mac App Store biết rằng máy Mac của bạn đủ điều kiện để nhận được các phần mềm tiền phát hành. Apple cũng phát hành thêm công cụ "Feedback Assistant" giúp bạn đưa ra các phản hồi như suy nghĩ của bạn về tính năng mới, cho biết các bug lỗi bạn gặp phải. Apple cũng khuyến cáo người dùng nên backup dữ liệu trước khi download bản update beta phòng trường hợp lỗi.

Theo: Apple

NỔI BẬT TRANG CHỦ